Lần đầu tiên các thiết bị và công nghệ thử nghiệm được trưng này tại triển lãm VinaLAB 2019

Ngày 27/10/2019, “Triển lãm thiết bị và công nghệ thử nghiệm VinaLAB 2019” được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 19 đơn vị. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chào mừng Đại hội nhiệm kỳ IV Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam - VinaLAB.

Cắt băng khai mạc Triển lãm thiết bị và công nghệ thử nghiệm VinaLAB 2019

Với mục đích kết nối các phòng thử nghiệm và tạo môi trường trao đổi thông tin giữa các phòng thử nghiệm với các tổ chức sản xuất, chế tạo thiết bị thử nghiệm, Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam chủ trương tổ chức triển lãm thiết bị và công nghệ thử nghiệm thường niên để các phòng thử nghiệm có cơ hội tìm hiểu các thiết bị và công nghệ thử nghiệm mới để áp dụng vào các phòng thử nghiệm của mình nhằm nâng cao năng suất lao động, tạo độ tin cậy trong quá trình cung cấp dịch vụ thử nghiệm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng, các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước.

Năm nay lần đầu tiên VinaLAP tổ chức triển lãm, đây là bước đi đầu tiên tạo nền móng cho triển lãm thường niên này của Hội phát triển bền vững.

Triển lãm sẽ mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi, hợp tác cho các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn. Qua triển lãm này, chúng tôi hy vọng, nó sẽ đem lại nhiều bổ ích cho các hoạt động thử nghiệm trong và ngoài nước, phục vụ tốt cho xã hội, thúc đẩy phát triển hoạt động thử nghiệm tại Việt Nam.

19 gian hàng trưng bày tại Triển lãm giới thiệu trang thiết bị phân tích, thử nghiệm, hóa chất chuẩn, vật tư, công cụ, dụng cụ, giải pháp kỹ thuật, giải pháp phần mềm phục vụ hoạt động thử nghiệm các lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, điện tử, bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, dược phẩm, xăng dầu - khí, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường. Đồng thời, giới thiệu thành tựu nổi bật của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam và các hội viên Hội VinaLAB từ năm 2015 đến nay.

Phát biểu khai mạc triển lãm, TS Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nhấn mạnh, triển lãm là cơ hội để các đơn vị, hội viên VinaLAB và những cá nhân quan tâm đến hoạt động thử nghiệm cùng trao đổi thông tin, giới thiệu năng lực và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, phát triển hoạt động thử nghiệm. Triển lãm giới thiệu thành tựu nổi bật của Hội và các hội viên VinaLAB từ năm 2015 đến nay. Đồng thời, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam trong nhiệm kỳ IV (2019-2024).

Nguồn tin: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng