Ra mắt Không gian đổi mới sáng tạo dành cho nhà sáng chế

Trường Đại học Cần Thơ vừa ra mắt "Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chế", nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo cho sinh viên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

                                                  Đại biểu tham quan các công trình, sản phẩm do sinh viên chế tạo ra

Dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học Bang Arizona hỗ trợ cho trường đại học Cần Thơ, với mục đích hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái đổi mới tại Việt Nam, trong đó có sinh viên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chế (MIS) được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho việc chuyển đổi từ các phương pháp giảng dạy truyền thống sang mô hình học tập trải nghiệm hiện đại và hỗ trợ trường đại học Cần Thơ trong việc hợp tác với khu vực tư nhân, Giám đốc dự án USAID tại Việt Nam nhận định.

Với việc ra mắt MIS, sinh viên, doanh nhân trẻ và giảng viên có thể tiếp cận được với các máy in 3D, máy cắt laser và các công cụ công nghệ cao khác. Qua đó cùng nhau hợp tác để thiết kế, xây dựng và chế tạo các nguyên mẫu sản phẩm và giải pháp đổi mới dựa trên nền tảng kỹ thuật với mục tiêu phục vụ cho cộng đồng. Với MIS, các ý tưởng hay và sáng tạo có thể trở thành các sáng chế phục vụ cho nghiên cứu của giảng viên và sinh viên cũng như cộng đồng. Đại học Cần Thơ khuyến khích giảng viên và sinh viên của trường sử dụng MIS nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu và hoạt động chuyên môn của mình, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, GS.TS Hà Thanh Toàn chia sẻ trong ngày ra mắt MIS. Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chế là một phần trong Dự án “Xây dựng Liên minh các trường đại học và doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ” của USAID. Dự án góp phần thúc đẩy mối quan hệ đa dạng giữa các đối tác bao gồm chính phủ - doanh nghiệp - trường đại học có chung mục tiêu gắn kết chặt chẽ việc giảng dạy STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) tại các trường đại học.

Nguồn: https://thoidai.com.vn