Khóa đào tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Đó là chủ đề của khóa đào tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đoạt giải từ cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo - Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh (POC3) do Ban Quản lý Dự án Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu (VCIC) tổ chức từ ngày 26-28/6/2020.

Toàn cảnh Hội thảo.

Tham gia khóa đào tạo có đại diện 16 doanh nghiệp nhận tài trợ của POC3; các doanh nghiệp tiền ươm tạo và các doanh nghiệp do VCIC hỗ trợ; Các cán bộ của Ban Quản lý dự án VCIC; đại diện nhà tài trợ Ngân hàng thế giới, Bộ ngoại giao thương mại Úc, Bộ Phát triển Quốc tế Anh.

Thông qua các bài giảng với nội dung từ cơ bản đến nâng cao về quản trị nhận sự, xây dựng đội nhóm, PR marketing… Khóa đào tạo đã mang lại cho học viên những kiến thức hữu ích nhằm năng cao năng lực quản trị nhân sự và tạo nên môi trường làm việc văn minh lịch sự hướng đến bình đẳng giới trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó khóa học còn cung cấp kiến thức chung về marketing và xây dựng đội nhóm mạnh ở doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng.

Tham gia khóa đào tạo, các học viên sẽ được nghe các chuyên đề về: tổng quan về Văn hóa doanh nghiệp và xây dựng đội nhóm: khái niệm và cách thức tổ chức; Kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng đội nhóm; Định hướng và hoạch định các nguồn lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng đội nhóm; Kỹ năng tuyển dụng, kỹ năng thiết kế và mô tả công việc; Kỹ năng phân tích công việc và phân bổ nguồn nhân lực; Kỹ năng giải quyết xung đột, kỹ năng động viên nhân viên; Kỹ năng thuyết phục, kỹ năng đánh giá kết quả công việc; Tâm lý Quản lý, Nghệ thuật lãnh đạo, Xử lý xung đột;…

Tại khóa học các học viên được tham gia những ý tưởng thực tế về các giải pháp khởi nghiệp, thực hành cách tiếp cận thị trường xây dựng thương hiệu, thực hành quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp…

Sau khóa đào tạo các doanh nghiệp nhận được nhiều kiến thức đa chiều về ba lĩnh vực được đưa ra. Các học viên đều cho rằng những kiến thức về ba lĩnh vực đó mang tính ứng dụng thực tiễn tạo tiền đề cho các doanh nghiệp phát triển bền vững.

Ông Phạm Đức Nghiệm - Giám đốc Ban quản lý dự án Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu cho biết: Tại khóa học này các doanh nghiệp đã tham dự tích cực và hoàn thành tốt khóa học, đồng thời ông Phạm Đức Nghiệm cũng bày tỏ mong muốn sau khi kết thúc khóa học các doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường kết nối để giúp nhau đứng vững trong bối cảnh hiện nay.

Khóa đào tạo diễn ra thành công tốt đẹp. Các học viên tham dự đã có cơ hội gặp gỡ chia sẻ những kinh nghiệm hay. Những kiến thức, thông tin thu nhận được sẽ đóng góp hữu ích cho quá trình thực hiện dự án trong giai đoạn tiếp theo cũng như các dự án khác trong tương lai.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NASATI