Các công ty khởi nghiệp công nghệ Hàn Quốc tiếp cận thị trường Việt Nam

Ngày 5/4/2023, 12 doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ của Hàn Quốc đã đến TP. Hồ Chí Minh để giới thiệu những công nghệ, sản phẩm, giải pháp trong nhiều lĩnh vực. Đây là sự kiện kết do Cục Công tác phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Quỹ đầu tư mạo hiểm VSV Capital tổ chức, nhằm hỗ trợ liên kết các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc mở rộng thị trường và tìm kiếm đối tác.

Các công ty khởi nghiệp công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ trong các lĩnh vực thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, giải trí, xây dựng, nông nghiệp. Trong đó có một số công ty như: Công ty Amazing Food Solution cung cấp các dịch vụ chăm sóc dinh dưỡng với những thực đơn được phân tích các thành phần dinh dưỡng, hàm lượng các chất (béo, bột đường, đạm, vitamin…), cho nhu cầu từng người dùng, đặc biệt là những bệnh nhân bị tiều đường, cao huyết áp… để có chế độ ăn phù hợp. Công ty này sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích bữa ăn hợp lý cho người sử dụng, đồng thời áp ứng dụng Chat GPT để tư vấn, trả lời những thắc mắc của khách hàng.

Công ty Nuvilab giới thiệu ứng dụng quản lý chất lượng thực phẩm bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo

Công ty Nuvilab phát triển một máy quét thực phẩm sử dụng AI. Khi quét thực phẩm, sẽ biết được thông tin dinh dưỡng và lượng calo người dùng sẽ tiêu thụ. Máy cũng thu thập dữ liệu về lượng thực phẩm bị lãng phí. Với thông tin đó, người dùng có thể giảm lãng phí thực phẩm, cùng các chi phí khác. Công ty MBT cung cấp bộ kit phát hiện ký sinh trùng sốt rét có độ nhạy cao sử dụng FO-LSPR (Cộng hưởng Plasmon bề mặt cục bộ sợi quang)... Bên cạnh các các sản phẩm và dịch vụ trên, một số công ty khởi nghiệp công nghệ Hàn Quốc cũng giới thiệu các công nghệ, giải pháp mới như giải pháp sạc xe điện thông minh; ứng dụng trò chơi di động để sàng lọc và điều trị rối loạn tăng động, giảm chú ý (ADHD) ở trẻ em; cảm biến nứt gãy và giải pháp dữ liệu lớn để quản lý an toàn nhà ở, chung cư;…

P.A.T (Tổng hợp)