Israel cho biết hiệu quả của vắc xin Pfizer giảm xuống còn 64% trong bối cảnh sự lan rộng của biến thể Delta

Hiệu quả của vắc xin Pfizer chống lại virus coronavirus đã giảm xuống chỉ còn 64% ở Israel, Bộ Y tế nước này cho biết trong một tuyên bố hôm 5/7/2021.

Tỷ lệ trên đề cập đến khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7, và nó thấp hơn đáng kể so với tỷ lệ hiệu quả 94,3% trong việc bảo vệ chống lại nhiễm trùng, được đo lường từ ngày 2 tháng 5 đến ngày 5 tháng 6.

Bộ Y tế Israel lưu ý rằng sự suy giảm hiệu quả này đã được quan sát cùng với sự lan rộng của biến thể Delta COVID-19 ở Israel.

Tuy nhiên, hiệu quả của vắc-xin trong việc ngăn ngừa các trường hợp nhập viện và bệnh do coronavirus nghiêm trọng hiện được ước tính là 93% ở Israel.

Bộ Y tế nước này hiện đang xúc tiến việc tiêm liều vắc xin thứ ba cho những người bị suy giảm chức năng của hệ thống miễn dịch, nhưng hiện chưa có quyết định triển khai chiến dịch tiêm liều thứ ba cho toàn dân.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng ở Israel vào ngày 20 tháng 12 năm 2020, hơn 5,65 triệu người ở Israel, chiếm 60,6% dân số, đã nhận được liều vắc xin đầu tiên, trong khi 5,18 triệu người đã được tiêm liều thứ hai.

P.A.T (NASATI), theo Xinhua, 6/7/2021