Hãng sản xuất vắc xin Sinopharm Trung Quốc phát hiện ra kháng thể mạnh chống lại biến thể Delta, có hiệu quả trong việc điều trị sớm COVID-19

Nhà sản xuất vắc xin Trung Quốc Sinopharm hôm 4/8 thông báo rằng nhóm nghiên cứu của họ đã phát hiện ra một kháng thể trung hòa mạnh chống lại biến thể Delta và có thể có hiệu quả trong việc phòng ngừa ngắn hạn và điều trị sớm COVID-19 do biến thể này kích hoạt.

Nhóm nghiên cứu do Yang Xiaoming, Chủ tịch công ty Biotec Trung Quốc, một công ty con của Sinopharm, dẫn đầu, đã tìm thấy một kháng thể đơn dòng có thể ngăn chặn hiệu quả sự liên kết của coronavirus mới với enzym chuyển đổi Angiotensin 2. Enzyme này được gắn vào màng tế bào nằm trong ruột, thận, tinh hoàn, túi mật và tim và kháng thể có thể ngăn chặn virus lây nhiễm vào các tế bào. Công ty công ty Biotec đã thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của mình.

Kháng thể đơn dòng, như một loại thuốc điều trị nhắm mục tiêu, có tính đặc hiệu mạnh, hiệu quả đáng kể và độc tính thấp. Được gọi là "tên lửa sinh học", nó đã cho thấy hiệu quả tuyệt vời và triển vọng ứng dụng rộng rãi trong điều trị nhiều loại bệnh. Việc áp dụng kháng thể, được gọi là 2B11, cũng có thể làm giảm đáng kể tình trạng viêm phổi do nhiễm vi rút.

Biến thể Delta đã trở thành biến thể chính của COVID-19 và cũng là biến thể thịnh hành ở Trung Quốc. Các nghiên cứu gần đây cho thấy 2B11 có hoạt động trung hòa nhất quán cao đối với biến thể Delta, cho thấy rằng nó có giá trị ứng dụng lớn trong việc phòng ngừa ngắn hạn và điều trị sớm COVID-19 do biến thể này gây ra.

Công ty cho biết ứng dụng lâm sàng của kháng thể 2B11 đang tiến triển với hy vọng rằng nó có thể được sử dụng trong việc phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 ở Trung Quốc càng sớm càng tốt. Nghiên cứu được kỳ vọng là một vũ khí hữu ích chống lại sự đột biến của virus.

P.A.T (NASATI), theo Global Times, 5/8/2021