Samsung sản xuất vỏ điện thoại thông minh từ rác thải nhựa

Công ty Điện tử Samsung sẽ sản xuất và bán các phụ kiện cho điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh với được làm từ rác thải nhựa bằng công nghệ nấu chảy nhựa thải.

Hai vỏ điện thoải Samsung Galaxy S20 + được làm chỉ từ một chai nhựa 500ml. (ảnh: Công ty Điện tử Samsung)

Samsung đã hợp tác với công ty dệt may Kvadrat - thương hiệu dệt may cao cấp của Đan Mạch - để sản xuất ra vỏ phụ kiện cho dòng điện thoại Galaxy S20 Plus và các phụ kiện dây đeo cho Galaxy Watch Active2, với các sợi tái chế từ rác thải nhựa.

Sự hợp tác này cũng phù hợp với xu hướng “upcycling - tái sử dụng một cách sáng tạo” trên toàn cầu, một quy trình tái chế chuyên biệt các vật liệu cũ thành các sản phẩm hàng hóa mới không chỉ mang lại giá trị mới cho chúng mà còn thân thiện với môi trường.

Samsung cho biết họ là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp sản xuất vỏ bọc cho điện thoại di động từ các vật liệu tái chế.

Để làm được một chiếc vỏ bọc cho chiếc điện thoại Galaxy S20 Plus, các chai nhựa được nấu chảy, xử lý thành những mảnh rất nhỏ, tạo thành các sợi và sau đó được nhuộm màu. Tiếp theo đó, các sợi nhuộm màu này được “biến đổi” thành các sợi làm vỏ bọc của điện thoại thông minh. Với quy trình này, một chai nhựa 500ml có thể được tái sử dụng để sản xuất ra số lượng sợi tái chế đủ cho 2 ốp lưng cho Galaxy S20+.

Ngoài ra, quá trình sản xuất sợi tái chế có thể tiết kiệm dầu thô do lượng khí thải carbon dioxide thấp hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với các quy trình thông thường.

Cụ thể, Samsung sẽ quyên góp một phần doanh số bán hàng của phiên bản Galaxy S20 Plus được tạo ra với sự hợp tác của Kvadrat cho Chương trình Phát triển U.N. (UNDP).

Phiên bản Samsung Global Goals của ốp lưng Galaxy S20+ được làm bằng vải dệt Kvadrat sẽ chỉ có sẵn ở một số thị trường ở một số nước, trong đó có Hàn Quốc.

Ốp lưng điện thoại Galaxy S20 Plus làm từ vải dệt của Kvadrat hiện có sẵn trên website của công ty. Giá niêm yết là 32.000 won (US $ 25,76) cho các thành viên. Ngoài ra, Sam sung cũng sẽ phát hành dây đeo Galaxy Watch Active2 làm từ vải dệt Kvadrat trong tháng này.

P.T.T (NASATI), theo http://koreabizwire.com/samsung-produces-smartphone-case-with-plastic-waste/155720, 18/3/2020