Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022

Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Blockchain Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) vào ngày 21 đến 22/7. Hội nghị có quy mô hơn 2.500 đại biểu, bao gồm các bộ, ban, ngành, các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức trong nước và quốc tế

Họp báo công bố tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022

Công nghệ chuỗi khối - blockchain đã trở thành công nghệ tiên phong và đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Blockchain có thể ứng dụng vào hầu hết các ngành, các lĩnh vực với tiềm năng rất lớn tạo mô hình sản xuất kinh doanh mới, đem lại sự phát triển đột phá. Theo Fortune Business Insights, thị trường blockchain toàn cầu được định giá 4,67 tỷ USD vào năm 2021, dự kiến sẽ đạt 7,18 tỷ USD năm 2022, và 163,83 tỷ USD vào năm 2029, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 56,3% trong giai đoạn này.

Ngày 16/12/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 2117/QĐ-TTg, ban hành danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc các mạng công nghiệp 4.0, trong đó có công nghệ blockchain. Ngày 15/6/2021, tại Quyết định 942/QĐ-TTg phê duyệt chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, Thủ tướng đã giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì nghiên cứu, xây dựng và thí điểm tiền số dựa trên công nghệ Blockchain từ năm 2021 đến 2023.

Trong bối cảnh đó, Vietnam Blockchain Summit 2022 được tổ chức nhằm đồng hành cùng Chính phủ, các cơ quan, bộ, ngành và doanh nghiệp trong việc định hướng, phát triển, cũng như thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam, đồng thời tạo dấu ấn về sự phát triển blockchain của Việt Nam, tạo một điểm đến của các nhà đầu tư, các nhà phát triển blockchain khu vực và thế giới.

Hội nghị sẽ thảo luận các xu hướng phát triển, chính sách, trình diễn các giải pháp công nghệ mới nhất có ứng dụng blockchain. Sự kiện được kỳ vọng sẽ là điểm đến thường niên uy tín của giới blockchain khu vực và thế giới. Việt Nam được xem là điểm sáng trên bản đồ thế giới với số lượng dự án blockchain lớn và trình độ nhân lực blockchain ở mức cao. Nhiều dự án do người Việt xây dựng trở thành biểu tượng và đang thu hút sự quan tâm và đầu tư lớn từ các tổ chức, cá nhân trên toàn cầu.

Hội nghị sẽ xoay quanh nhiều hoạt động, trong đó nội dung thảo luận chính sẽ là các xu hướng phát triển, chính sách, trình diễn các giải pháp công nghệ mới nhất có ứng dụng blockchain, triển lãm các nền tảng, dự án blockchain xuất sắc, và kết nối đầu tư hợp tác. Một số chủ đề nổi bật sẽ được đề cập như: Thanh toán tiền số: Khi công nghệ hướng đến giải quyết vấn đề gốc rễ; giải phóng sức mạnh của chuỗi khối trong các tập đoàn kinh tế; khai phá NFTs; sẵn sàng cho Web3 - kỷ nguyên tiếp theo của internet với blockchain...

P.A.T (Tổng hợp)