TP.HCM khởi động cuộc thi sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo - AI

Cơ hội nhận nhiều giải thưởng giá trị đến hàng trăm triệu đồng đang chờ đón các tổ chức, cá nhân...có những dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục...

HAI-2020 hỗ trợ các lĩnh vực phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và đời sống. (Ảnh: IT)

Cuộc thi “Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) TP.HCM 2020 (viết tắt HAI 2020)” do Sở KH&CN phối hợp Sở TT&TT; Đại học Quốc gia TP.HCM và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC) tổ chức.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và đời sống.

Đối tượng tham gia bao gồm các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, nông nghiệp… và phục vụ cộng đồng xã hội.

Các dự án tham gia cuộc thi phải đáp ứng các điều kiện như: Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm; Dự án đăng ký tham gia không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định và chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin trong hồ sơ dự thi...

Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ nay cho đến hết ngày 31/7/2020. Vòng Sơ tuyển sẽ diễn ra vào tháng 8/2020 để chọn ra tối đa 50 dự án tham gia khóa huấn luyện giúp hoàn thiện dự án và rèn luyện kỹ năng trình bày trước hội đồng tuyển chọn.

20 dự án lọt vào vòng bán kết sẽ được tham gia Chương trình ươm tạo với kinh phí hỗ trợ ươm tạo tối đa 200 triệu đồng/dự án trong thời gian không quá 3 tháng.

Vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày cuối của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2020 - WHISE 2020. Lễ trao giải cũng sẽ được tổ chức cùng ngày. Lịch trình chi tiết cũng như nội dung các vòng thi có thể được thay đổi phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế.

3 dự án xuất sắc nhất sẽ được nhận 100 triệu đồng/giải và 5 dự án đoạt giải khuyến khích sẽ được nhận 50 triệu đồng/giải. Ngoài ra, các dự án vào vòng Chung kết được trình bày trước các nhà đầu tư và có cơ hội nhận được các gói đầu tư cho giai đoạn tiếp theo.

Theo https://giaoducthoidai.vn/