Cơ hội kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với đối tác nước ngoài

Từ ngày 28 đến 30 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm triển lãm quốc tế (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ Xuất nhập khẩu Quảng Đông (Trung Quốc). Sự kiện được sự ủng hộ từ Bộ Công Thương Việt Nam, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Ủy ban Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC), Viện Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Ma Cao (IPIM), Phòng Thương mại Hồng Kông - Việt Nam và Công ty VINEXAD là đơn vị thực hiện tổ chức.

Với chủ đề “Xuất nhập khẩu - Hợp tác thương mại &Đầu tư” đặt mục tiêu hướng tới những gắn kết toàn diện, phát huy các tiềm năng kinh tế vốn có của vùng vịnh tài chính Quảng Đông - Hồng Kông - Ma Cao (Trung Quốc) và Việt Nam lên một tầm cao mới. Trong đó, Quảng Đông là địa phương đặc biệt ưu chuộng các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam như gạo, cà phê, trái cây, … Chính vì vậy, một trong những hoạt động nổi bật tại Hội chợ lần này là Chương trình Kết nối Xuất khẩu giữa bên cầu đến từ Quảng Đông - Hồng Kông - Ma Cao (Trung Quốc) với các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

Trên 3000 bên cầu tiềm năng (VIP Buyer) được mời đến sự kiện lần này thông qua chương trình Kết nối Giao thương (Business Matching) chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng cho sự hợp tác đôi bên. Các thương hiệu đa quốc gia nổi tiếng như Oppo, Midea, Gree, TCL, … với những gian hàng thiết kế công phu tại triển lãm một lần nữa khẳng định thêm vị thế của thương hiệu cũng như kỳ vọng phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam.

Trong sự kiện này, các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp gỡ trực tiếp các nhà sản xuất, trao đổi về những nhu cầu hợp tác của mình ngay tại sân nhà trong 03 ngày giao dịch với các nhiều nhóm ngành hàng và lĩnh vực được trưng bày tại hội chợ như:

1. Máy móc, thiết bị điện - điện tử

2. Công nghệ Led & chiếu sáng

3. Ngũ kim, vật liệu xây dựng & nội thất

4. Thời trang, đồ gia dụng & thực phẩm

5. Sản phẩm công nghệ & phụ kiện

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 110 doanh nghiệp Quảng Đông đầu tư tại Việt Nam, con số này kỳ vọng sẽ tiếp tục gia tăng. Diễn đàn Hợp tác Thương mại & Đầu tư sẽ được tổ chức ngay sau Lễ khai mạc với sự tham gia của đại diện lãnh đạo hai quốc gia và sự góp mặt của trên 200 khách mời, các nhà quản lý, doanh nghiệp sẽ cùng chia sẻ về kinh nghiệm hợp tác, thu hút đầu tư “Cùng thắng - cùng có lợi” giữa tỉnh Quảng Đông và các địa phương Việt Nam.

Hằng Nga (NASATI)