CHLB Đức mở trung tâm thử nghiệm quốc gia về máy bay không người lái

Cơ quan nghiên cứu hàng không vũ trụ quốc gia của CHLB Đức mới đây đã khai trương Trung tâm Thử nghiệm Quốc gia đầu tiên của nước này về máy bay không người lái.

Trung tâm trị giá 15 triệu euro đặt tại Trung tâm Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Đức (Deutsches Zentrum für Luft- und Raumfahrt; DLR) ở Sachsen-Anhalt là một phần của mạng lưới toàn châu Âu cho Hệ thống Máy bay Không người lái (UAS) nghiên cứu và thử nghiệm.

Trung tâm thử nghiệm với các tòa nhà và cơ sở vật chất phục vụ cho mục đích nghiên cứu và thử nghiệm tốt hơn tại khu vực này. Các chiến dịch thử nghiệm cho các dự án đầu tiên đã diễn ra, với chuyến bay thử nghiệm cho dự án nghiên cứu của DLR’s City-ATM (Quản lý không lưu) dự kiến ​​diễn ra trong mùa hè. Một số máy bay không người lái sẽ bay cùng với khoảng 100 máy bay không người lái ảo để tạo lại một kịch bản giao thông hàng không phức tạp. Ngoài ra, các cuộc thử nghiệm bay cũng được lên kế hoạch với Máy bay trình diễn DLR ALAADy (Giao hàng tự động) và superARTIS (Khu thử nghiệm máy bay tự động cho hệ thống thông minh) trong năm.

Hoạt động trong tương lai tại Trung tâm Cochstedt UAS được DLR dự kiến ​​sẽ bao gồm việc thử nghiệm máy bay trình diễn, hệ thống đẩy và công nghệ lưu trữ năng lượng, các dự án R&D về việc tích hợp UAS vào không phận dân dụng, cũng như các chương trình chứng nhận và phê duyệt của UAS, đặc biệt liên quan đến tiếng ồn, an toàn và tác động môi trường.

Đối tượng được thử nghiệm là các công ty khởi nghiệp đến các công ty đã thành lập trong ngành vận tải hàng không để nghiên cứu và thử nghiệm. Nó cũng sẽ có chức năng ươm tạo và hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để được cấp phép sử dụng, điều cần thiết là các hệ thống máy bay không người lái mới phải được thử nghiệm và đủ tiêu chuẩn trong các điều kiện thực tế trong một môi trường được kiểm soát.

Anke Kaysser-Pyzalla, chủ tịch ban điều hành DLR cho biết, “Đây là nơi tập trung năng lực và chuyên môn của DLR trong lĩnh vực Hệ thống máy bay không người lái. Việc phát triển công nghệ, chứng nhận và thực hiện các quy định mới sẽ quyết định sự hợp tác với các đối tác của chúng tôi từ các cơ quan công nghiệp và cơ quan công quyền”.

Thomas Jarzombek, điều phối viên chính sách hàng không vũ trụ của Chính phủ liên bang Đức cho biết, “Nhiều nhà sản xuất máy bay không người lái chất lượng cao đã có trụ sở tại Đức và ngành công nghiệp máy bay không người lái đã trở thành một yếu tố kinh tế chính.

Những sáng tạo mới trong lĩnh vực vận tải hàng không cần có không gian để thử nghiệm. Với trung tâm này, chúng tôi đã mở ra một không gian như vậy, hy vọng sẽ cung cấp động lực mới trong lĩnh vực vận tải hàng không”.

P.A.T (NASATI), theo https://www.aerospacetestinginternational.com/news/drones-air-taxis/germany-opens-national-test-centre-for-drones.html, 6/2021