Sustainable Use of Feed Additives in Livestock
Cập nhật vào: Thứ sáu - 06/09/2024 08:56
Nhan đề chính: Sustainable Use of Feed Additives in Livestock
Nhan đề dịch: Sử dụng bền vững phụ gia thức ăn chăn nuôi
Tác giả: Georgios Arsenos, Ilias Giannenas
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 983 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-42855-5
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cuốn sách này cung cấp một bộ sưu tập toàn diện các nghiên cứu tiên tiến về phụ gia thức ăn chăn nuôi cho sản xuất động vật, bao gồm côn trùng và nuôi trồng thủy sản. Tài liệu có năm phần với cấu trúc rõ ràng, các nguồn phụ gia thức ăn chăn nuôi, thông tin chi tiết về sinh hóa, an toàn thức ăn cũng như các ứng dụng cụ thể cho từng loài động vật trang trại, sức khỏe vật nuôi và đặc điểm sản phẩm (thịt, sữa và trứng) được chú ý. Các tác giả là chuyên gia quốc tế cung cấp mô tả đầy đủ về việc sử dụng thực vật thơm, chiết xuất và tinh dầu làm phụ gia thức ăn chăn nuôi riêng lẻ hoặc kết hợp với thức ăn chức năng thuộc các loại khác nhau.
Người đọc sẽ khám phá tiềm năng của phụ gia thức ăn để giải quyết các vấn đề về môi trường. Các ví dụ thực tế bao gồm việc sử dụng thức ăn chăn nuôi địa phương kết hợp với các chất phụ gia thảo dược và enzyme. Trọng tâm được đặt vào hậu quả của việc sử dụng nguồn thức ăn chăn nuôi địa phương so với thức ăn chăn nuôi nhập khẩu đối với việc nóng lên toàn cầu, sử dụng năng lượng chính, bài tiết chất dinh dưỡng và ảnh hưởng của phụ gia thức ăn chăn nuôi đối với việc giảm ô nhiễm từ hoạt động chăn nuôi. Các kết quả được trình bày sẽ hỗ trợ việc hiện thực hóa các Mục tiêu Phát triển Bền vững, đặc biệt là Mục tiêu Phát triển Bền vững 12, viết tắt của Tiêu dùng và Sản xuất Có trách nhiệm trên toàn thế giới.
Việc sử dụng các chất phụ gia thức ăn mới và khác biệt có thể là một công cụ quan trọng để tăng cường tính bền vững, hỗ trợ năng suất và đáp ứng nhu cầu thực phẩm tăng cao trên toàn cầu. Sản xuất động vật phụ thuộc vào hiệu quả thức ăn để duy trì tăng trưởng và lợi nhuận. Theo hướng này, tập sách hiện tại là tài liệu đọc thiết yếu cho tất cả các bác sĩ thú y, chuyên gia dinh dưỡng động vật, nhà khoa học nông nghiệp và hơn thế nữa là ngành thức ăn chăn nuôi, thực phẩm và thực vật.
Từ khóa: Nông nghiệp; Thức ăn chăn nuôi; Thú y; Chăn nuôi.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
* Chương mở đầu và tóm tắt lịch sử
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi đảm bảo tính bền vững
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi, vai trò của chúng và tính chất công nghệ
- Phụ gia thực phẩm như là thành phần chức năng trong sản phẩm thực phẩm
- Lịch sử của phụ gia thức ăn chăn nuôi
* Nguồn và loại phụ gia thức ăn chăn nuôi
- Enzym như phụ gia thức ăn chăn nuôi
- Cây thuốc và cây thơm như một nguồn thức ăn tiềm năng và phụ gia thực phẩm
- Vai trò của côn trùng trong hệ thống sản xuất động vật bền vững mới
- Probiotics, Prebiotics, Parabiotics, Postbiotics
- Chiết xuất thực vật mới lạ làm phụ gia thực phẩm
- Việc sử dụng thức ăn chăn nuôi và phụ gia thực phẩm ở Hoa Kỳ
* Sinh hóa và tác dụng chung
- Tác động của phụ gia thức ăn lên vật nuôi trong điều kiện căng thẳng nhiệt
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi như tác nhân chống vi-rút
- Phụ gia thực phẩm và thức ăn chăn nuôi để chống lại độc tố Mycotoxin ở người và động vật
* Ứng dụng cụ thể trong chăn nuôi theo nhóm động vật
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc thực vật cho gia súc và gia cầm ở Nam Phi
- Các giải pháp thay thế tự nhiên cho thuốc chống cầu trùng để duy trì sản xuất gia cầm
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi để chống lại bệnh đường ruột trong chăn nuôi gia cầm không kháng sinh
- Tác động của phụ gia thức ăn lên hệ thống miễn dịch của gia cầm
- Ứng dụng của cây thơm và chiết xuất của chúng trong chăn nuôi
- Cải thiện tính bền vững của sản xuất gà mái đẻ bằng cách sử dụng phụ gia thức ăn có nguồn gốc thực vật
- Ứng dụng của phụ gia thức ăn trong chế độ ăn của gà tây
- Tác động của phụ gia thức ăn thực vật lên tình trạng sức khỏe, năng suất sữa và đặc điểm chất lượng ở động vật nhai lại
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi như công cụ dinh dưỡng để cải thiện tình trạng phúc lợi ở động vật nhai lại
- Ứng dụng phụ gia thức ăn chăn nuôi để cải thiện chất lượng thịt lợn
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi như công cụ dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe đường ruột của lợn
- Phụ gia thức ăn như yếu tố tăng cường miễn dịch trong sức khỏe của lợn
- Probiotics như là chất phụ gia thức ăn cho động vật dạ dày đơn
- Phụ gia thức ăn cho sản xuất côn trùng
- Phụ gia thức ăn trong nuôi trồng thủy sản
- Một số bệnh chính có rối loạn dinh dưỡng trong nguyên nhân và tầm quan trọng về kinh tế ở ngựa
- Phụ gia thức ăn trong dinh dưỡng thỏ để đảm bảo tính bền vững
* Phương pháp phân tích, triển vọng tương lai và triển vọng
- Ứng dụng hiện đại trong việc xác định phụ gia thực phẩm và thức ăn chăn nuôi
- Thuốc kháng khuẩn như phụ gia thức ăn và thực phẩm, tính chất công nghệ và triển vọng của chúng
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi và triển vọng tương lai
Nhan đề dịch: Sử dụng bền vững phụ gia thức ăn chăn nuôi
Tác giả: Georgios Arsenos, Ilias Giannenas
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 983 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-42855-5
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cuốn sách này cung cấp một bộ sưu tập toàn diện các nghiên cứu tiên tiến về phụ gia thức ăn chăn nuôi cho sản xuất động vật, bao gồm côn trùng và nuôi trồng thủy sản. Tài liệu có năm phần với cấu trúc rõ ràng, các nguồn phụ gia thức ăn chăn nuôi, thông tin chi tiết về sinh hóa, an toàn thức ăn cũng như các ứng dụng cụ thể cho từng loài động vật trang trại, sức khỏe vật nuôi và đặc điểm sản phẩm (thịt, sữa và trứng) được chú ý. Các tác giả là chuyên gia quốc tế cung cấp mô tả đầy đủ về việc sử dụng thực vật thơm, chiết xuất và tinh dầu làm phụ gia thức ăn chăn nuôi riêng lẻ hoặc kết hợp với thức ăn chức năng thuộc các loại khác nhau.
Người đọc sẽ khám phá tiềm năng của phụ gia thức ăn để giải quyết các vấn đề về môi trường. Các ví dụ thực tế bao gồm việc sử dụng thức ăn chăn nuôi địa phương kết hợp với các chất phụ gia thảo dược và enzyme. Trọng tâm được đặt vào hậu quả của việc sử dụng nguồn thức ăn chăn nuôi địa phương so với thức ăn chăn nuôi nhập khẩu đối với việc nóng lên toàn cầu, sử dụng năng lượng chính, bài tiết chất dinh dưỡng và ảnh hưởng của phụ gia thức ăn chăn nuôi đối với việc giảm ô nhiễm từ hoạt động chăn nuôi. Các kết quả được trình bày sẽ hỗ trợ việc hiện thực hóa các Mục tiêu Phát triển Bền vững, đặc biệt là Mục tiêu Phát triển Bền vững 12, viết tắt của Tiêu dùng và Sản xuất Có trách nhiệm trên toàn thế giới.
Việc sử dụng các chất phụ gia thức ăn mới và khác biệt có thể là một công cụ quan trọng để tăng cường tính bền vững, hỗ trợ năng suất và đáp ứng nhu cầu thực phẩm tăng cao trên toàn cầu. Sản xuất động vật phụ thuộc vào hiệu quả thức ăn để duy trì tăng trưởng và lợi nhuận. Theo hướng này, tập sách hiện tại là tài liệu đọc thiết yếu cho tất cả các bác sĩ thú y, chuyên gia dinh dưỡng động vật, nhà khoa học nông nghiệp và hơn thế nữa là ngành thức ăn chăn nuôi, thực phẩm và thực vật.
Từ khóa: Nông nghiệp; Thức ăn chăn nuôi; Thú y; Chăn nuôi.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
* Chương mở đầu và tóm tắt lịch sử
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi đảm bảo tính bền vững
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi, vai trò của chúng và tính chất công nghệ
- Phụ gia thực phẩm như là thành phần chức năng trong sản phẩm thực phẩm
- Lịch sử của phụ gia thức ăn chăn nuôi
* Nguồn và loại phụ gia thức ăn chăn nuôi
- Enzym như phụ gia thức ăn chăn nuôi
- Cây thuốc và cây thơm như một nguồn thức ăn tiềm năng và phụ gia thực phẩm
- Vai trò của côn trùng trong hệ thống sản xuất động vật bền vững mới
- Probiotics, Prebiotics, Parabiotics, Postbiotics
- Chiết xuất thực vật mới lạ làm phụ gia thực phẩm
- Việc sử dụng thức ăn chăn nuôi và phụ gia thực phẩm ở Hoa Kỳ
* Sinh hóa và tác dụng chung
- Tác động của phụ gia thức ăn lên vật nuôi trong điều kiện căng thẳng nhiệt
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi như tác nhân chống vi-rút
- Phụ gia thực phẩm và thức ăn chăn nuôi để chống lại độc tố Mycotoxin ở người và động vật
* Ứng dụng cụ thể trong chăn nuôi theo nhóm động vật
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc thực vật cho gia súc và gia cầm ở Nam Phi
- Các giải pháp thay thế tự nhiên cho thuốc chống cầu trùng để duy trì sản xuất gia cầm
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi để chống lại bệnh đường ruột trong chăn nuôi gia cầm không kháng sinh
- Tác động của phụ gia thức ăn lên hệ thống miễn dịch của gia cầm
- Ứng dụng của cây thơm và chiết xuất của chúng trong chăn nuôi
- Cải thiện tính bền vững của sản xuất gà mái đẻ bằng cách sử dụng phụ gia thức ăn có nguồn gốc thực vật
- Ứng dụng của phụ gia thức ăn trong chế độ ăn của gà tây
- Tác động của phụ gia thức ăn thực vật lên tình trạng sức khỏe, năng suất sữa và đặc điểm chất lượng ở động vật nhai lại
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi như công cụ dinh dưỡng để cải thiện tình trạng phúc lợi ở động vật nhai lại
- Ứng dụng phụ gia thức ăn chăn nuôi để cải thiện chất lượng thịt lợn
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi như công cụ dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe đường ruột của lợn
- Phụ gia thức ăn như yếu tố tăng cường miễn dịch trong sức khỏe của lợn
- Probiotics như là chất phụ gia thức ăn cho động vật dạ dày đơn
- Phụ gia thức ăn cho sản xuất côn trùng
- Phụ gia thức ăn trong nuôi trồng thủy sản
- Một số bệnh chính có rối loạn dinh dưỡng trong nguyên nhân và tầm quan trọng về kinh tế ở ngựa
- Phụ gia thức ăn trong dinh dưỡng thỏ để đảm bảo tính bền vững
* Phương pháp phân tích, triển vọng tương lai và triển vọng
- Ứng dụng hiện đại trong việc xác định phụ gia thực phẩm và thức ăn chăn nuôi
- Thuốc kháng khuẩn như phụ gia thức ăn và thực phẩm, tính chất công nghệ và triển vọng của chúng
- Phụ gia thức ăn chăn nuôi và triển vọng tương lai