Secondary Agriculture
Cập nhật vào: Thứ năm - 09/11/2023 23:54
Nhan đề chính: Secondary Agriculture
Nhan đề dịch: Nông nghiệp phụ
Tác giả : F. A. Bahar, M. Anwar Bhat, Syed Sheraz Mahdi
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2022
Số trang: 219 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-09218-3
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách về 'Nông nghiệp cấp hai' này thảo luận về mục tiêu tăng gấp đôi thu nhập của nông dân. Thuật ngữ 'thứ cấp' có liên quan đến thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu, khả năng tồn tại và lợi nhuận của trang trại nhỏ, an ninh lương thực, dinh dưỡng, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên và sử dụng tối ưu sản phẩm từ nông nghiệp chính và thu nhập từ trang trại. Thúc đẩy nông nghiệp thứ cấp có ý nghĩa trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, nhằm kết nối các ngành sơ cấp, thứ cấp và thứ ba bằng cách sử dụng các yếu tố sản xuất nhàn rỗi/nhàn rỗi, chẳng hạn như đất đai và lao động, đóng góp vào sản xuất nông nghiệp sơ cấp, nắm bắt 'giá trị' trong các hoạt động nông nghiệp sơ cấp và tạo thêm thu nhập ở cấp độ doanh nghiệp.
Trong bối cảnh tương tự, các chương của cuốn sách này được thiết kế để thúc đẩy nông nghiệp thứ cấp thông qua các ứng dụng công nghệ và kỹ năng chi phí thấp trong nông nghiệp và bằng cách nâng cao kiến thức thông qua tích hợp các ngành nông nghiệp sơ cấp, thứ cấp và thứ ba. Động lực đằng sau cuốn sách này là giải quyết những thách thức về căng thẳng sinh học và phi sinh học mà cộng đồng nông nghiệp phải đối mặt; tăng thu nhập cho nông dân thông qua ứng dụng kỹ năng và công nghệ chi phí thấp trong nông nghiệp; để nâng cao kiến thức bằng cách tích hợp các lĩnh vực nông nghiệp sơ cấp, thứ cấp và thứ ba.
Lĩnh vực chế biến thực phẩm ở Ấn Độ vẫn đang ở giai đoạn sơ khai với chỉ 8% sản phẩm được chế biến so với 80-98% ở các nước có thu nhập cao (Chính phủ Ấn Độ, 2008, 2010). Lĩnh vực chế biến thực phẩm hiện đang nhận được sự thúc đẩy với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 13,2% trong các đơn vị chế biến thực phẩm đã đăng ký trong giai đoạn 2004-2010 (Chính phủ Ấn Độ, 2011). Trong bối cảnh đó, cần phải xử lý tình huống một cách chiến lược để tạo điều kiện cho ngành phát triển lâu dài và bền vững, điều này có thể thực hiện được bằng cách tập trung vào Nông nghiệp thứ cấp. Mặc dù không phải là thuốc chữa bách bệnh cho tất cả các bệnh của khu vực chính, nhưng nó chắc chắn có thể thúc đẩy tăng trưởng.
Từ khóa : Nông nghiệp; Biến đổi khí hậu; phát triển bền vững; Ấn Độ
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Liên kết giữa nông nghiệp sơ cấp và thứ cấp: Vai trò của cây trồng có giá trị cao trong việc tăng thu nhập cho nông dân
- Lúa thơm ôn đới: Quản lý để nâng cao năng suất, thu nhập của nông dân và đảm bảo sinh kế
- Những cải tiến mới trong nông nghiệp: Con đường phía trước để nâng cao năng suất và sản xuất nông nghiệp
- Hệ thống canh tác tích hợp giúp tăng gấp đôi thu nhập cho nông dân
- Hệ thống canh tác tích hợp: Nghiên cứu, Mở rộng và Phạm vi ở Punjab
- Cây lương thực đặc sản: Một cách thay thế để tăng thu nhập cho nông dân
- Triển vọng của dư lượng cây trồng trong nông nghiệp thứ cấp
- Tiếp thị Sản phẩm Nông nghiệp ở Ấn Độ: Vấn đề và Triển vọng
- Than sinh học: Một công cụ mới nổi để giảm thiểu căng thẳng phi sinh học và ảnh hưởng của nó đối với tính chất của đất
- Hiệp hội vi sinh vật hiệu quả để quản lý nhanh chất thải rắn hữu cơ
- Quản lý sau thu hoạch và gia tăng giá trị cây lương thực
- Vai trò của thực vật trong quản lý dịch hại tổng hợp để sản xuất cây trồng bền vững
- Tăng cường bền vững ở Đồng bằng phía Đông sông Hằng của Nam Á thông qua Nông nghiệp bảo tồn vì năng lượng, nước và an ninh lương thực trong hệ thống quản lý thông minh về khí hậu
- Tăng cường sinh học: Một lựa chọn khả thi để tăng sản lượng cây trồng và an ninh dinh dưỡng
- Axit Humic như chất kích thích sinh học