Recent Advances in Citrus Fruits
Cập nhật vào: Thứ ba - 17/09/2024 03:40
Nhan đề chính: Recent Advances in Citrus Fruits
Nhan đề dịch: Những tiến bộ gần đây trong trái cây họ cam quýt
Tác giả: Sukhvinder Singh Purewal, Sneh Punia Bangar, Pinderpal Kaur
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 548 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-37534-7
SpringerLink
Lời giới thiệu:
So với các loại trái cây chính khác, trái cây họ cam quýt có khả năng kháng sâu bệnh, thời gian sinh trưởng ngắn và năng suất cao ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Trên toàn thế giới, trái cây họ cam quýt nổi tiếng với nước ép giàu dinh dưỡng và đặc tính dược liệu. Nước ép chiết xuất từ trái cây họ cam quýt là nguồn giàu vitamin C và nhiều hợp chất chống oxy hóa cần thiết để duy trì cuộc sống khỏe mạnh. Trái cây được tiêu thụ ở dạng thô cũng như dạng đã qua chế biến, và tầm quan trọng về mặt dược lý của trái cây họ cam quýt không chỉ giới hạn ở các bộ phận ăn được mà còn ở hạt và vỏ không ăn được, đây cũng là nguồn dồi dào các thành phần hoạt tính sinh học có đặc tính có lợi cho sức khỏe. Trong các kỹ thuật chế biến trái cây hiện nay, vỏ bị loại bỏ như một sản phẩm phụ sau khi ép nước. Các nhà nghiên cứu và nhà khoa học thực phẩm hiện đang tập trung vào việc sử dụng chất thải/sản phẩm phụ của trái cây để sử dụng chúng làm chất nền trong ngành chế biến thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Trái cây nguyên quả, hạt chứa các đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn quan trọng.
Những tiến bộ gần đây trong Trái cây họ cam chanh cung cấp kiến thức chuyên sâu về hồ sơ dinh dưỡng, chi tiết sản xuất, chế biến, sản phẩm và lợi ích sức khỏe của trái cây họ cam chanh. Các loại trái cây họ cam chanh quan trọng nhất, từ chanh và chanh xanh đến bưởi và mosambi được đề cập đầy đủ, cung cấp cho các nhà nghiên cứu thông tin chi tiết về thành phần dinh dưỡng của từng loại trái cây họ cam chanh, thông số chế biến và tầm quan trọng về mặt nông nghiệp, lợi ích sức khỏe và cách sử dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau trên nhiều ngành công nghiệp. Văn bản này đề cập đến tất cả các nghiên cứu mới nhất liên quan đến trái cây họ cam chanh và cung cấp cho các nhà nghiên cứu nguồn thông tin được chọn lọc về những loại trái cây có giá trị này.
Từ khóa: Trái cây; Cây có múi: Chất dinh dưỡng; Sinh học; Vitamin C
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Chanh và chanh xanh
- Bưởi
- Mosambi
- Quả cam
- Bưởi
- Quýt ( Citrus reticulata )
- Etrog Citron ( Citrus medica var. ethrog tiếng Anh)
- Cam quýt ( Citrus jabara )
- quất
- Quýt Kinnow ( Citrus reticulate L.)
- Xử lý sau thu hoạch trái cây họ cam quýt
- Các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ cam quýt và thời hạn sử dụng của chúng
- Chất thải từ cam quýt: Kho tàng các chất thực vật hứa hẹn và giá trị dinh dưỡng-thực phẩm chức năng của nó trong việc thúc đẩy sức khỏe và các ứng dụng công nghiệp
- Hợp chất hoạt tính sinh học trong trái cây họ cam quýt: Chiết xuất và xác định
- Lợi ích tiềm năng của các thành phần chức năng sinh học của trái cây họ cam quýt để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật
- Bệnh cây họ cam quýt và cách quản lý
Nhan đề dịch: Những tiến bộ gần đây trong trái cây họ cam quýt
Tác giả: Sukhvinder Singh Purewal, Sneh Punia Bangar, Pinderpal Kaur
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 548 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-37534-7
SpringerLink
Lời giới thiệu:
So với các loại trái cây chính khác, trái cây họ cam quýt có khả năng kháng sâu bệnh, thời gian sinh trưởng ngắn và năng suất cao ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Trên toàn thế giới, trái cây họ cam quýt nổi tiếng với nước ép giàu dinh dưỡng và đặc tính dược liệu. Nước ép chiết xuất từ trái cây họ cam quýt là nguồn giàu vitamin C và nhiều hợp chất chống oxy hóa cần thiết để duy trì cuộc sống khỏe mạnh. Trái cây được tiêu thụ ở dạng thô cũng như dạng đã qua chế biến, và tầm quan trọng về mặt dược lý của trái cây họ cam quýt không chỉ giới hạn ở các bộ phận ăn được mà còn ở hạt và vỏ không ăn được, đây cũng là nguồn dồi dào các thành phần hoạt tính sinh học có đặc tính có lợi cho sức khỏe. Trong các kỹ thuật chế biến trái cây hiện nay, vỏ bị loại bỏ như một sản phẩm phụ sau khi ép nước. Các nhà nghiên cứu và nhà khoa học thực phẩm hiện đang tập trung vào việc sử dụng chất thải/sản phẩm phụ của trái cây để sử dụng chúng làm chất nền trong ngành chế biến thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Trái cây nguyên quả, hạt chứa các đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn quan trọng.
Những tiến bộ gần đây trong Trái cây họ cam chanh cung cấp kiến thức chuyên sâu về hồ sơ dinh dưỡng, chi tiết sản xuất, chế biến, sản phẩm và lợi ích sức khỏe của trái cây họ cam chanh. Các loại trái cây họ cam chanh quan trọng nhất, từ chanh và chanh xanh đến bưởi và mosambi được đề cập đầy đủ, cung cấp cho các nhà nghiên cứu thông tin chi tiết về thành phần dinh dưỡng của từng loại trái cây họ cam chanh, thông số chế biến và tầm quan trọng về mặt nông nghiệp, lợi ích sức khỏe và cách sử dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau trên nhiều ngành công nghiệp. Văn bản này đề cập đến tất cả các nghiên cứu mới nhất liên quan đến trái cây họ cam chanh và cung cấp cho các nhà nghiên cứu nguồn thông tin được chọn lọc về những loại trái cây có giá trị này.
Từ khóa: Trái cây; Cây có múi: Chất dinh dưỡng; Sinh học; Vitamin C
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Chanh và chanh xanh
- Bưởi
- Mosambi
- Quả cam
- Bưởi
- Quýt ( Citrus reticulata )
- Etrog Citron ( Citrus medica var. ethrog tiếng Anh)
- Cam quýt ( Citrus jabara )
- quất
- Quýt Kinnow ( Citrus reticulate L.)
- Xử lý sau thu hoạch trái cây họ cam quýt
- Các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ cam quýt và thời hạn sử dụng của chúng
- Chất thải từ cam quýt: Kho tàng các chất thực vật hứa hẹn và giá trị dinh dưỡng-thực phẩm chức năng của nó trong việc thúc đẩy sức khỏe và các ứng dụng công nghiệp
- Hợp chất hoạt tính sinh học trong trái cây họ cam quýt: Chiết xuất và xác định
- Lợi ích tiềm năng của các thành phần chức năng sinh học của trái cây họ cam quýt để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật
- Bệnh cây họ cam quýt và cách quản lý