Progress in the Chemistry of Organic Natural Products 122
Cập nhật vào: Thứ ba - 24/09/2024 15:46
Nhan đề chính: Progress in the Chemistry of Organic Natural Products 122
Botanical Dietary Supplements and Herbal Medicines
Nhan đề dịch: Tiến bộ trong Hóa học các sản phẩm hữu cơ tự nhiên 122
Thực phẩm bổ sung chế độ ăn uống thực vật và thuốc thảo dược
Tác giả: A. Douglas Kinghorn, Heinz Falk, Simon Gibbons,...
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 300 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-26768-0
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Tập này nêu bật một số phát triển gần đây về thực vật được sử dụng rộng rãi làm thực phẩm bổ sung chế độ ăn uống thực vật và thuốc thảo dược, đặc biệt là về kiến thức về các loại hóa chất và hoạt động sinh học đa dạng của các thành phần của chúng, cũng như các phương pháp tiếp cận trong phòng thí nghiệm để kiểm soát chất lượng và xác định phân loại của chúng. Trong chương đầu tiên, các chất chuyển hóa thứ cấp có hoạt tính sinh học được mô tả trong các loại thực vật được chọn có ứng dụng rộng rãi hiện nay ở Hoa Kỳ, với thông tin gần đây cũng được cung cấp về hoạt động sinh học trong ống nghiệm và trong cơ thể sống của chúng. Chương thứ hai cấu thành một cuộc khảo sát cập nhật về các kỹ thuật sắc ký, quang phổ và chuyển hóa khác nhau có thể được sử dụng để kiểm soát chất lượng các sản phẩm thực vật. Chương áp chót đề cập đến các hệ thống danh pháp khác nhau được sử dụng để xác định phân loại các loại thực vật nguồn được sử dụng trong các sản phẩm thực vật. Cuối cùng, các kỹ thuật mã vạch phân tử axit deoxyribonucleic để xác định các loại thực vật được sử dụng làm thực phẩm bổ sung được đề cập.
Từ khóa: Thực vật học; Hóa học thực vật; Thảo dược; Dược học.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Hồ sơ hóa thực vật và nghiên cứu sinh học của một số loại thực phẩm bổ sung chế độ ăn uống có nguồn gốc thực vật được sử dụng tại Hoa Kỳ
- Tính nhất quán về chất lượng của các sản phẩm thảo dược: Đánh giá hóa học
- Danh pháp: Phân loại thảo dược trong thương mại thực vật toàn cầu
- Mã vạch axit deoxyribonucleic để nhận dạng thực vật
Botanical Dietary Supplements and Herbal Medicines
Nhan đề dịch: Tiến bộ trong Hóa học các sản phẩm hữu cơ tự nhiên 122
Thực phẩm bổ sung chế độ ăn uống thực vật và thuốc thảo dược
Tác giả: A. Douglas Kinghorn, Heinz Falk, Simon Gibbons,...
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 300 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-26768-0
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Tập này nêu bật một số phát triển gần đây về thực vật được sử dụng rộng rãi làm thực phẩm bổ sung chế độ ăn uống thực vật và thuốc thảo dược, đặc biệt là về kiến thức về các loại hóa chất và hoạt động sinh học đa dạng của các thành phần của chúng, cũng như các phương pháp tiếp cận trong phòng thí nghiệm để kiểm soát chất lượng và xác định phân loại của chúng. Trong chương đầu tiên, các chất chuyển hóa thứ cấp có hoạt tính sinh học được mô tả trong các loại thực vật được chọn có ứng dụng rộng rãi hiện nay ở Hoa Kỳ, với thông tin gần đây cũng được cung cấp về hoạt động sinh học trong ống nghiệm và trong cơ thể sống của chúng. Chương thứ hai cấu thành một cuộc khảo sát cập nhật về các kỹ thuật sắc ký, quang phổ và chuyển hóa khác nhau có thể được sử dụng để kiểm soát chất lượng các sản phẩm thực vật. Chương áp chót đề cập đến các hệ thống danh pháp khác nhau được sử dụng để xác định phân loại các loại thực vật nguồn được sử dụng trong các sản phẩm thực vật. Cuối cùng, các kỹ thuật mã vạch phân tử axit deoxyribonucleic để xác định các loại thực vật được sử dụng làm thực phẩm bổ sung được đề cập.
Từ khóa: Thực vật học; Hóa học thực vật; Thảo dược; Dược học.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Hồ sơ hóa thực vật và nghiên cứu sinh học của một số loại thực phẩm bổ sung chế độ ăn uống có nguồn gốc thực vật được sử dụng tại Hoa Kỳ
- Tính nhất quán về chất lượng của các sản phẩm thảo dược: Đánh giá hóa học
- Danh pháp: Phân loại thảo dược trong thương mại thực vật toàn cầu
- Mã vạch axit deoxyribonucleic để nhận dạng thực vật