Phenolic Antioxidants in Foods: Chemistry, Biochemistry and Analysis
Cập nhật vào: Thứ ba - 11/07/2023 15:39
Nhan đề chính: Phenolic Antioxidants in Foods: Chemistry, Biochemistry and Analysis
Nhan đề dịch: Chất chống oxy hóa phenolic trong thực phẩm: Hóa học, hóa sinh và phân tích
Tác giả: Alam Zeb
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2021
Số trang:556 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-030-74768-8
SpringerLink
Lời giới thiệu: Thực phẩm từ thực vật là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta và là một trong những nguồn đóng góp cao nhất cho nền kinh tế thế giới. Những thực phẩm này rất giàu hợp chất phenolic, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của chúng ta. Sách trình bày tổng quan toàn diện về hóa học, hóa sinh và phân tích các hợp chất phenolic có trong nhiều loại thực phẩm. Sách có thể được sử dụng như một nguồn kiến thức duy nhất về khoa học và công nghệ thực phẩm thực vật, bao gồm tất cả các khía cạnh hóa học, sinh hóa và phân tích quan trọng cần thiết để hiểu thấu đáo về chất chống oxy hóa phenolic trong thực phẩm. Sách gồm ba phần. Phần đầu tiên là các khái niệm cơ bản về chất chống oxy hóa, tính chất hóa học và thành phần hóa học của chúng trong thực phẩm, và phần giới thiệu chi tiết về khái niệm này. Phần thứ hai bao gồm các khía cạnh sinh hóa của chất chống oxy hóa phenolic, bao gồm con đường sinh tổng hợp, tác dụng sinh học và cơ chế phân tử của tác dụng chống oxy hóa trong hệ thống sinh học. Phần này thúc đẩy sự hiểu biết về các phản ứng sinh hóa cơ bản diễn ra trong thực phẩm và sau quá trình tiêu hóa và hấp thụ. Phần thứ ba đề cập đến hóa học phân tích được sử dụng trong phân tích các chất chống oxy hóa phenolic trong thực phẩm, bao gồm các quy trình phân tích cơ bản, phương pháp phân tích và phân tích sắc ký và quang phổ. Phần này rất quan trọng đối với các nhà sản xuất và nhà hóa học thực phẩm mong muốn đánh giá bản chất và tính chất hóa học của chất chống oxy hóa phenolic trong thực phẩm. Với các câu đố hữu ích, phần tóm tắt và các điểm chính của chương, cuốn sách giáo khoa này là công cụ học tập hoàn hảo cho sinh viên đại học và sau đại học ngành hóa học nâng cao muốn đạt được hiểu biết cơ bản về chất chống oxy hóa phenolic trong các sản phẩm thực phẩm.
Từ khóa: Chất chống oxy hóa. Các hợp chất phenolic. Hóa học phân tích thực phẩm. Hóa sinh thực phẩm. Sinh tổng hợp thực phẩm.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
Hóa học của chất chống oxy hóa phenolic
Khái niệm về chất chống oxy hóa trong thực phẩm
Hóa học của chất chống oxy hóa phenolic
Chất chống oxy hóa phenolic trong trái cây
Chất chống oxy hóa phenolic trong rau
Chất chống oxy hóa phenolic trong ngũ cốc
Chất chống oxy hóa phenolic trong các loại đậu và hạt
Chất chống oxy hóa phenolic trong đồ uống
Chất chống oxy hóa phenolic trong các loại thảo mộc và gia vị
Chất chống oxy hóa phenolic trong dầu ăn
Chất chống oxy hóa phenolic trong các sản phẩm từ sữa
Hóa sinh của chất chống oxy hóa phenolic
Sinh tổng hợp chất chống oxy hóa phenolic
Sự trao đổi chất của chất chống oxy hóa phenolic
Ứng dụng của chất chống oxy hóa phenolic
Cơ chế phân tử của chất chống oxy hóa phenolic
Phân tích chất chống oxy hóa phenolic
Khái niệm cơ bản trong phân tích chất chống oxy hóa phenolic
Sắc ký của chất chống oxy hóa phenolic