Neglected Plant Foods Of South Asia
Cập nhật vào: Chủ nhật - 24/11/2024 23:03
Nhan đề chính: Neglected Plant Foods Of South Asia
Nhan đề dịch: Thực phẩm thực vật bị lãng quên của Nam Á
Khám phá và trân trọng thiên nhiên để nuôi dưỡng cơn đói
Tác giả: Tariq Ismail, Saeed Akhtar, Claudia E. Lazarte
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 496 tr
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-37077-9
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Tài liệu thu thập và lưu giữ kiến thức hiện có về các loại cây lương thực truyền thống, hoang dã, ít được trồng của Nam Á, cũng như việc sử dụng chúng để sản xuất các sản phẩm lương thực có giá trị gia tăng. Với mục đích giới thiệu các giải pháp thực phẩm từ thực vật để giải quyết gánh nặng mất an ninh lương thực ngày càng tăng trong các cộng đồng thiểu số ở Nam Á, cuốn sách này đề cập đến rất nhiều loài thực vật giàu dinh dưỡng bao gồm trái cây, rau, rễ, củ, ngũ cốc, ngũ cốc giả và đậu. Ngoài việc có cái nhìn tổng quan về nguồn gốc, phương pháp canh tác và số liệu thống kê sản xuất của từng loại thực vật, các nhà nghiên cứu sẽ tìm thấy thông tin toàn diện về thành phần dinh dưỡng, đặc tính sản xuất thực phẩm, giá trị gia tăng và cách sử dụng truyền thống của các loại thực phẩm từ thực vật bị bỏ quên. Các bản cập nhật gần đây về các chiến lược chống lại rủi ro độc tính liên quan đến việc tiêu thụ các loại thực phẩm từ thực vật bị bỏ quên cũng đã được đưa vào. Với tập sách này, các nhà nghiên cứu sẽ có thông tin đầy đủ về các loại thực vật truyền thống bị bỏ quên và ít được sử dụng của Nam Á và tiềm năng của chúng trong việc tăng cường an ninh lương thực trước những thách thức mới nổi của biến đổi khí hậu.
Từ khóa: Thực phẩm; Cây lương thực; Ngũ cốc
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Đa dạng sinh học nông nghiệp và an ninh lương thực: Cơ hội và thách thức
- Vai trò của Thực phẩm thực vật bị bỏ quên trong việc đạt được sự đa dạng chế độ ăn uống, không còn nạn đói và sức khỏe tốt
- Khám phá các loại thực phẩm thực vật bị lãng quên và chưa được sử dụng để chống lại tình trạng suy dinh dưỡng và nạn đói ở Nam Á
- Tiêu chí bao gồm cho các nhà máy thực phẩm chưa được sử dụng hết trong chương trình dinh dưỡng nhạy cảm
- Cây lương thực bị bỏ quên và không được sử dụng hết ở Ấn Độ
- Thực phẩm thực vật chưa được sử dụng hết ở Pakistan
- Thực phẩm thực vật bị lãng quên của Bangladesh
- Khám phá các hệ thống xã hội-sinh thái để đưa các loại thực phẩm thực vật bị bỏ quên và chưa được sử dụng hết vào dòng chính: Các giải pháp tại địa phương cho các thách thức về an ninh lương thực ở Sri Lanka
- Cây lương thực bị bỏ quên ở Nepal
- Hạt kê: Tiềm năng lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng trong bối cảnh an ninh lương thực và biến đổi khí hậu
- Cây rau dền ( Amaranthus spp. ): Tính chất thực phẩm và lợi ích sức khỏe tiềm năng
- Cây chùm ngây ( Moringa oleifera ): Vai trò đa chức năng trong quản lý suy dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe
- Cây Chà Là ( Phoenix dactylifera ): Đánh giá tiềm năng kinh tế, giá trị công nghiệp, ý nghĩa dinh dưỡng và sức khỏe
- Quinoa ( Chenopodium quinoa ): Tiềm năng của “Hạt vàng” đối với An ninh lương thực và dinh dưỡng ở Nam Á
- Khoai lang ( Ipomoea batatas ): Một loại thực phẩm can thiệp trong quản lý an ninh lương thực và dinh dưỡng ở Nam Á
- Khoai môn ( Colocasia spp. ): Ứng dụng trong sản xuất thực phẩm và cải thiện dinh dưỡng ở Nam Á
- Mít ( Artocarpus heterophyllus ): Tổng quan về đặc tính dinh dưỡng và chức năng của thực phẩm
- Cỏ cà ri ( Trigonella foenum-graecum ): Tổng quan về công dụng thực phẩm và lợi ích sức khỏe
Nhan đề dịch: Thực phẩm thực vật bị lãng quên của Nam Á
Khám phá và trân trọng thiên nhiên để nuôi dưỡng cơn đói
Tác giả: Tariq Ismail, Saeed Akhtar, Claudia E. Lazarte
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 496 tr
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-37077-9
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Tài liệu thu thập và lưu giữ kiến thức hiện có về các loại cây lương thực truyền thống, hoang dã, ít được trồng của Nam Á, cũng như việc sử dụng chúng để sản xuất các sản phẩm lương thực có giá trị gia tăng. Với mục đích giới thiệu các giải pháp thực phẩm từ thực vật để giải quyết gánh nặng mất an ninh lương thực ngày càng tăng trong các cộng đồng thiểu số ở Nam Á, cuốn sách này đề cập đến rất nhiều loài thực vật giàu dinh dưỡng bao gồm trái cây, rau, rễ, củ, ngũ cốc, ngũ cốc giả và đậu. Ngoài việc có cái nhìn tổng quan về nguồn gốc, phương pháp canh tác và số liệu thống kê sản xuất của từng loại thực vật, các nhà nghiên cứu sẽ tìm thấy thông tin toàn diện về thành phần dinh dưỡng, đặc tính sản xuất thực phẩm, giá trị gia tăng và cách sử dụng truyền thống của các loại thực phẩm từ thực vật bị bỏ quên. Các bản cập nhật gần đây về các chiến lược chống lại rủi ro độc tính liên quan đến việc tiêu thụ các loại thực phẩm từ thực vật bị bỏ quên cũng đã được đưa vào. Với tập sách này, các nhà nghiên cứu sẽ có thông tin đầy đủ về các loại thực vật truyền thống bị bỏ quên và ít được sử dụng của Nam Á và tiềm năng của chúng trong việc tăng cường an ninh lương thực trước những thách thức mới nổi của biến đổi khí hậu.
Từ khóa: Thực phẩm; Cây lương thực; Ngũ cốc
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Đa dạng sinh học nông nghiệp và an ninh lương thực: Cơ hội và thách thức
- Vai trò của Thực phẩm thực vật bị bỏ quên trong việc đạt được sự đa dạng chế độ ăn uống, không còn nạn đói và sức khỏe tốt
- Khám phá các loại thực phẩm thực vật bị lãng quên và chưa được sử dụng để chống lại tình trạng suy dinh dưỡng và nạn đói ở Nam Á
- Tiêu chí bao gồm cho các nhà máy thực phẩm chưa được sử dụng hết trong chương trình dinh dưỡng nhạy cảm
- Cây lương thực bị bỏ quên và không được sử dụng hết ở Ấn Độ
- Thực phẩm thực vật chưa được sử dụng hết ở Pakistan
- Thực phẩm thực vật bị lãng quên của Bangladesh
- Khám phá các hệ thống xã hội-sinh thái để đưa các loại thực phẩm thực vật bị bỏ quên và chưa được sử dụng hết vào dòng chính: Các giải pháp tại địa phương cho các thách thức về an ninh lương thực ở Sri Lanka
- Cây lương thực bị bỏ quên ở Nepal
- Hạt kê: Tiềm năng lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng trong bối cảnh an ninh lương thực và biến đổi khí hậu
- Cây rau dền ( Amaranthus spp. ): Tính chất thực phẩm và lợi ích sức khỏe tiềm năng
- Cây chùm ngây ( Moringa oleifera ): Vai trò đa chức năng trong quản lý suy dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe
- Cây Chà Là ( Phoenix dactylifera ): Đánh giá tiềm năng kinh tế, giá trị công nghiệp, ý nghĩa dinh dưỡng và sức khỏe
- Quinoa ( Chenopodium quinoa ): Tiềm năng của “Hạt vàng” đối với An ninh lương thực và dinh dưỡng ở Nam Á
- Khoai lang ( Ipomoea batatas ): Một loại thực phẩm can thiệp trong quản lý an ninh lương thực và dinh dưỡng ở Nam Á
- Khoai môn ( Colocasia spp. ): Ứng dụng trong sản xuất thực phẩm và cải thiện dinh dưỡng ở Nam Á
- Mít ( Artocarpus heterophyllus ): Tổng quan về đặc tính dinh dưỡng và chức năng của thực phẩm
- Cỏ cà ri ( Trigonella foenum-graecum ): Tổng quan về công dụng thực phẩm và lợi ích sức khỏe