Microbial Products for Health, Environment and Agriculture
Cập nhật vào: Thứ hai - 31/07/2023 00:02
Nhan đề chính: Microbial Products for Health, Environment and Agriculture
Nhan đề dịch: Sản phẩm vi sinh cho sức khỏe, môi trường và nông nghiệp
Tác giả: Pankaj Kumar Arora
Nhà xuất bản: Springer Singapore
Năm xuất bản: 2021
Số trang: 378 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-981-16-1946-5
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách thảo luận về vai trò của các sản phẩm vi sinh vật khác nhau trong chăm sóc sức khỏe, môi trường và nông nghiệp. Một số sản phẩm vi sinh vật có liên quan trực tiếp đến việc giải quyết các vấn đề lớn về sức khỏe, nông nghiệp và môi trường. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vi khuẩn được sử dụng làm hợp chất chống khối u, kháng sinh, chất chống ký sinh trùng, chất ức chế enzyme và chất ức chế miễn dịch. Các sản phẩm vi sinh vật cũng được sử dụng để phân hủy các hợp chất xenobiotic và chất hoạt động bề mặt sinh học, cho quá trình phân hủy sinh học. Trong nông nghiệp, các sản phẩm vi sinh vật được sử dụng để tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, thúc đẩy tăng trưởng thực vật hoặc kiểm soát bệnh cây trồng. Cuốn sách trình bày một số ứng dụng như vậy của vi khuẩn trong hệ sinh thái. Các chương được đóng góp từ khắp nơi trên thế giới và chứa thông tin cập nhật. Cuốn sách là tài liệu tham khảo quý cho các giáo viên, nhà nghiên cứu, nhà vi trùng học và nhà sinh thái học. Ngoài ra, cuốn sách còn là tài liệu đọc thêm cho sinh viên đại học và sau đại học các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, sinh thái học, khoa học đất và khoa học môi trường.
Từ khóa: Sản phẩm vi sinh. Phân hủy sinh học. Xử lý sinh học. Xử lý nước thải. Suy thoái vi sinh vật. Phụ phẩm vi sinh vật
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
1. Mặt tốt của cái ác: Khai thác sức mạnh của giun sán như một phương pháp điều trị
2. Vi khuẩn: Một thành phần không thể thiếu trong sản xuất hương vị
3. Tiềm năng lâm sàng của liệu pháp điều trị dựa trên thể thực khuẩn và endolysin: Một cách tiếp cận tương lai
4. Probiotics: Nguồn gốc, sản phẩm và quy định tại Ấn Độ
5. Nấm và các sản phẩm phụ của nó trong công nghiệp thực phẩm: Một lĩnh vực chưa được khám phá
6. Tổng hợp sinh học các vật liệu nano theo hướng tiếp cận thân thiện với môi trường
7. Tiềm năng của nấm đối với sự phân hủy thuốc nhuộm tổng hợp: Tổng quan về các giải pháp thay thế tái tạo để sản xuất các enzym biến đổi lignin
8. Sản xuất quy mô công nghiệp các protein trị liệu quan trọng bằng hệ thống biểu hiện vi khuẩn
9. Vai trò của vi sinh vật và các sản phẩm vi sinh vật trong điều trị ung thư
10. Cellulose vi khuẩn: Một sản phẩm đa dạng của vi sinh vật
11. Xử lý sinh học: Đi theo con đường “Nano”
12. Những tiến bộ gần đây trong kỹ thuật xử lý vi sinh vật đối với đất bị ô nhiễm Xenobiotics
13. Enzyme vi sinh vật như tan huyết khối
14. Vi khuẩn thúc đẩy tăng trưởng thực vật và tiềm năng ứng dụng của chúng trong công nghệ sinh học
15. Những tiến bộ trong xử lý sinh học dược phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân (PPCP): Nước và đất bị ô nhiễm
16. Sàng lọc các enzym vi sinh vật và các ứng dụng tiềm năng của chúng trong quá trình xử lý sinh học