Mediterranean Fruits Bio-wastes. Chemistry, Functionality and Technological Applications
Cập nhật vào: Thứ tư - 05/07/2023 04:20
Nhan đề chính: Mediterranean Fruits Bio-wastes. Chemistry, Functionality and Technological Applications
Nhan đề dịch: Chất thải sinh học từ trái cây Địa Trung Hải. Hóa học, chức năng và ứng dụng công nghệ
Tác giả: Mohamed Fawzy Ramadan
Nhà xuất bản: Springer, Cham
Năm xuất bản: 2022
Số trang: 855 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-030-84436-3
SpringerLink
Lời giới thiệu: Các loại trái cây Địa Trung Hải truyền thống (tức là nho, cam, táo, lê, đào, anh đào, mận, sung, dưa hấu, dưa hấu và chà là) có giá trị dinh dưỡng và thương mại lớn đối với khu vực. Tuy nhiên, quá trình chế biến các loại trái cây như vậy tạo ra một lượng lớn chất thải sinh học. Do đó, việc sử dụng hiệu quả, không tốn kém và thân thiện với môi trường chất thải của ngành công nghiệp trái cây mang lại hiệu quả cao về chi phí và giảm thiểu tác động đến môi trường. Các chất chống oxy hóa tự nhiên và các hợp chất hoạt tính sinh học được tìm thấy trong chất thải sinh học của trái cây Địa Trung Hải có thể đóng vai trò chính trong các lợi ích sức khỏe được cho là của chế độ ăn Địa Trung Hải, và có thể được sử dụng trong dược phẩm cũng như các ứng dụng thực phẩm mới. Cuốn sách này trình bày một diễn đàn thảo luận đa ngành về hóa học, đặc tính chức năng và tác dụng tăng cường sức khỏe của các hợp chất hoạt tính sinh học trong chất thải sinh học từ trái cây Địa Trung Hải, cũng như các ứng dụng thực phẩm và phi thực phẩm mới. Cuốn sách còn cung cấp các nguyên tắc cơ bản khoa học về lợi ích và ứng dụng tăng cường sức khỏe của chất thải sinh học từ trái cây Địa Trung Hải, xem xét các vấn đề phục hồi có liên quan và khám phá các kỹ thuật khác nhau để phát triển các ứng dụng mới. Với nhiều quan điểm khác nhau, từ khoa học thực phẩm đến hóa học môi trường và nghiên cứu làm vườn, tập sách này cung cấp kiến thức toàn diện, cập nhật cho các nhà nghiên cứu và chuyên gia trong ngành làm việc trong lĩnh vực bình ổn hóa chất thải thực phẩm.
Từ khóa: Trái cây. Chất thải sinh học. Xử lý.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau
Khía cạnh chung
Giới thiệu về Chất thải sinh học từ trái cây Địa Trung Hải: Hóa học, chức năng và ứng dụng công nghệ
Tiềm năng của Carbohydrate chất thải sinh học trong việc tăng cường sức khỏe đường ruột
Chất thải sinh học từ Olive: Hóa học, chức năng và ứng dụng công nghệ
Phụ phẩm từ quả ô liu: Từ dòng chất thải trở thành nguồn sản phẩm giá trị gia tăng đầy hứa hẹn
Công nghệ phân hủy kỵ khí các dạng rắn và lỏng của chất thải ô liu ở khu vực Địa Trung Hải
Quản lý chất thải sinh học ô liu nông học: Sự kết hợp giữa việc rải nước thải của nhà máy ô liu và sửa đổi phân trộn – Ảnh hưởng đến tính chất của đất và hiệu suất của cây ô liu
Chất thải ô liu như một phương pháp đầy hứa hẹn để sản xuất chất chống oxy hóa, phân bón sinh học và khí sinh học
Chất thải sinh học từ trái cây họ cam quýt: Hóa học, chức năng và ứng dụng công nghệ
Chất thải sinh học từ cây có múi: Ứng dụng trong sản xuất và nâng cao chất lượng thực phẩm từ nguồn động vật
Bình ổn hóa chất thải chế biến bưởi (Citrus × paradisi)
Chất thải sinh học từ cây có múi: Nguồn hoạt tính sinh học, sản phẩm chức năng và sử dụng phi thực phẩm
Chất thải từ Citrus sinensis (Cam ngọt): Sự giàu có của trái cam
Chất thải quýt (Citrus reticulata L.): Hóa học, Tính chất và Ứng dụng
Chất thải sinh học từ Chanh (Citrus limon): Hóa học, chức năng và ứng dụng công nghệ
Chất thải sinh học từ Táo và Lê: Hóa học, chức năng và ứng dụng công nghệ
Xác định giá trị chất thải của táo (Malus domestica)
Sản phẩm phụ của táo (Malus domestica): Hóa học, chức năng và ứng dụng công nghệ
Ứng dụng hóa học, chức năng và công nghệ của chất thải sinh học từ lê
………………………………………