Mass Spectrometry in Food and Environmental Chemistry
Cập nhật vào: Thứ tư - 06/11/2024 22:27
Nhan đề chính: Mass Spectrometry in Food and Environmental Chemistry
Nhan đề dịch: Phổ khối trong hóa học thực phẩm và môi trường
Tác giả: Yolanda Picó
Nhà xuất bản: Springer
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 379 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-19093-3
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách này đánh giá những tiến bộ mới nhất trong các kỹ thuật phổ khối (MS) được áp dụng cho an toàn thực phẩm và chất lượng môi trường, đồng thời thảo luận về những cải tiến gần đây trong việc chuẩn bị mẫu và nền tảng MS để sàng lọc các chất gây ô nhiễm mới. Các chuyên gia đóng góp thảo luận về các ứng dụng hiện tại từ omics đến việc sàng lọc các chất gây ô nhiễm mới và vật liệu nano trong các ma trận thực phẩm và môi trường, và đặc biệt chú ý đến các cơ hội mà MS mang lại để đảm bảo an ninh lương thực và thúc đẩy việc sử dụng bền vững các hệ sinh thái. Được chia thành 13 chương, cuốn sách đề cập đến các chủ đề như xử lý và chuẩn bị mẫu thực phẩm và môi trường cho MS, foodomics, omics môi trường, kỹ thuật ion hóa môi trường trong hóa học thực phẩm và môi trường, và các thiết bị phân tách dựa trên chip kết hợp với MS. Người đọc cũng sẽ tìm thấy tổng quan toàn diện về một số kỹ thuật MS được áp dụng cho hóa học thực phẩm và môi trường, bao gồm MS nguyên tố, đồng vị, quang học, độ di động ion, sắc ký và hình ảnh. Cuốn sách này sẽ hấp dẫn không chỉ sinh viên và nhà nghiên cứu mà còn cả các chuyên gia làm việc với các nền tảng MS trong an toàn thực phẩm và chất lượng môi trường. Những tiến bộ khác nhau và các ứng dụng đầy hứa hẹn được mô tả trong công trình này sẽ có tầm quan trọng tối cao trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe môi trường cho các thế hệ hiện tại và tương lai.
Từ khóa: Phổ khối. Kỹ thuật. Ứng dụng. Thực phẩm. Môi trường.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau
Tổng quan về tình hình hiện tại: Phổ khối trong thực phẩm và môi trường
Xử lý và chuẩn bị mẫu thực phẩm và môi trường cho phổ khối
Phổ khối nguyên tố trong hóa học thực phẩm và môi trường
Phổ khối đồng vị trong hóa học thực phẩm và môi trường
Phương pháp sắc ký lỏng và khí - phổ khối trong an toàn thực phẩm và môi trường
Phổ khối độ phân giải cao sắc ký trong hóa học thực phẩm và môi trường
Phương pháp tiếp cận Omics trong phân tích thực phẩm và môi trường
Giải hấp nhiệt và nhiệt phân kết hợp với sắc ký khí - phổ khối trong hóa học thực phẩm và môi trường
Phân tích quang học với phát hiện phổ khối trong hóa học thực phẩm và môi trường
Kỹ thuật ion hóa môi trường trong phân tích thực phẩm và môi trường
Độ di động ion - Phổ khối trong hóa học thực phẩm và môi trường
Hình ảnh phổ khối trong hóa học thực phẩm và môi trường
Thiết bị phân tách dựa trên chip kết hợp với phổ khối trong hóa học thực phẩm và môi trường