Guidelines for Laboratory Quality Managers
Cập nhật vào: Thứ hai - 18/11/2024 04:31
Nhan đề chính: Guidelines for Laboratory Quality Managers
Nhan đề dịch: Hướng dẫn dành cho Quản lý chất lượng phòng thí nghiệm
Tác giả: Saverio Mannino
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 175 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-11724-4
SpringerLink
Lời giới thiệu: Bộ hướng dẫn hữu ích và toàn diện này được thiết kế để hỗ trợ các phòng thí nghiệm kiểm soát thực phẩm đạt được sự công nhận từ một tổ chức bên ngoài được quốc tế công nhận, cung cấp tất cả thông tin và thực hành cần thiết theo cách dễ đọc, từng bước. Được biên soạn bởi một cố vấn giàu kinh nghiệm về công nhận phòng thí nghiệm ở nhiều quốc gia khác nhau, với văn bản này, chủ sở hữu phòng thí nghiệm kiểm soát thực phẩm hiện có tất cả thông tin cập nhật mà họ cần để đạt được sự công nhận trong một nguồn duy nhất.
Hướng dẫn dành cho Quản lý chất lượng phòng thí nghiệm bao gồm các yếu tố cần thiết để quản lý chất lượng trong phòng thí nghiệm kiểm soát thực phẩm, từ quy trình thử nghiệm đến hệ thống quản lý chất lượng hiện tại. Các tiêu chuẩn ISO để công nhận được khám phá sâu rộng, bao gồm các yêu cầu quản lý, khía cạnh tổ chức, quy trình xử lý khiếu nại, kiểm toán nội bộ và lấy mẫu. Toàn bộ một phần dành riêng cho việc triển khai các yêu cầu quản lý và kỹ thuật từ kiểm soát chất lượng đến giám sát và đánh giá chương trình. Lựa chọn, chuẩn bị và xác nhận phân tích được đề cập rộng rãi và toàn bộ một phần dành riêng cho các số liệu thống kê cơ bản từ trình bày dữ liệu đến phân phối. Mỗi phần đều có các mẹo hữu ích cho người quản lý phòng thí nghiệm cùng với các định nghĩa và thuật ngữ. Hướng dẫn dành cho Quản lý chất lượng phòng thí nghiệm toàn diện, dễ sử dụng và cập nhật là hướng dẫn công nhận cho các phòng thí nghiệm kiểm soát thực phẩm.
Từ khóa: Công nhận phòng thí nghiệm, Quản lý chất lượng phòng thí nghiệm, Tiêu chuẩn ISO
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Giới thiệu và ISO17025:2017
- Những điều cần thiết cho quản lý chất lượng trong phòng thí nghiệm thử nghiệm hóa học
- Chuẩn bị cho Phân tích: Phương pháp Phân tích
- Thống kê cho Phòng Kiểm soát Chất lượng
- Đo lường sự không chắc chắn
- Biểu đồ kiểm soát và khả năng xử lý
- Quản lý rủi ro
Nhan đề dịch: Hướng dẫn dành cho Quản lý chất lượng phòng thí nghiệm
Tác giả: Saverio Mannino
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 175 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-11724-4
SpringerLink
Lời giới thiệu: Bộ hướng dẫn hữu ích và toàn diện này được thiết kế để hỗ trợ các phòng thí nghiệm kiểm soát thực phẩm đạt được sự công nhận từ một tổ chức bên ngoài được quốc tế công nhận, cung cấp tất cả thông tin và thực hành cần thiết theo cách dễ đọc, từng bước. Được biên soạn bởi một cố vấn giàu kinh nghiệm về công nhận phòng thí nghiệm ở nhiều quốc gia khác nhau, với văn bản này, chủ sở hữu phòng thí nghiệm kiểm soát thực phẩm hiện có tất cả thông tin cập nhật mà họ cần để đạt được sự công nhận trong một nguồn duy nhất.
Hướng dẫn dành cho Quản lý chất lượng phòng thí nghiệm bao gồm các yếu tố cần thiết để quản lý chất lượng trong phòng thí nghiệm kiểm soát thực phẩm, từ quy trình thử nghiệm đến hệ thống quản lý chất lượng hiện tại. Các tiêu chuẩn ISO để công nhận được khám phá sâu rộng, bao gồm các yêu cầu quản lý, khía cạnh tổ chức, quy trình xử lý khiếu nại, kiểm toán nội bộ và lấy mẫu. Toàn bộ một phần dành riêng cho việc triển khai các yêu cầu quản lý và kỹ thuật từ kiểm soát chất lượng đến giám sát và đánh giá chương trình. Lựa chọn, chuẩn bị và xác nhận phân tích được đề cập rộng rãi và toàn bộ một phần dành riêng cho các số liệu thống kê cơ bản từ trình bày dữ liệu đến phân phối. Mỗi phần đều có các mẹo hữu ích cho người quản lý phòng thí nghiệm cùng với các định nghĩa và thuật ngữ. Hướng dẫn dành cho Quản lý chất lượng phòng thí nghiệm toàn diện, dễ sử dụng và cập nhật là hướng dẫn công nhận cho các phòng thí nghiệm kiểm soát thực phẩm.
Từ khóa: Công nhận phòng thí nghiệm, Quản lý chất lượng phòng thí nghiệm, Tiêu chuẩn ISO
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Giới thiệu và ISO17025:2017
- Những điều cần thiết cho quản lý chất lượng trong phòng thí nghiệm thử nghiệm hóa học
- Chuẩn bị cho Phân tích: Phương pháp Phân tích
- Thống kê cho Phòng Kiểm soát Chất lượng
- Đo lường sự không chắc chắn
- Biểu đồ kiểm soát và khả năng xử lý
- Quản lý rủi ro