Fungi in Sustainable Food Production
Cập nhật vào: Thứ năm - 24/08/2023 05:26
Nhan đề chính: Fungi in Sustainable Food Production
Nhan đề dịch: Nấm trong sản xuất thực phẩm bền vững
Tác giả: Xiaofeng Dai
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2021
Số trang: 234 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-030-64405-5
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách trình bày nghiên cứu về những thách thức và tiềm năng đóng góp của nấm trong nông nghiệp để tạo ra nguồn thực phẩm quan trọng. Nghiên cứu về nấm đóng một vai trò thiết yếu trong việc cải tiến công nghệ sinh học dẫn đến sản xuất lương thực bền vững toàn cầu. Việc sử dụng các quy trình và sản phẩm từ nấm có thể mang lại tính bền vững cao hơn thông qua việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên hiệu quả hơn. Chất cấy nấm được đưa vào đất cùng với hạt giống, có thể thúc đẩy cây trồng phát triển mạnh mẽ hơn thông qua việc tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng và nước của cây trồng, trong đó cây trồng khỏe mạnh có tầm quan trọng hàng đầu trong việc duy trì năng suất cây trồng. Nấm là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất của tự nhiên để khám phá các thành phần thực phẩm, thuốc mới và thuốc chống vi trùng. Khi nấm và các phân tử sinh học liên quan của chúng ngày càng được đặc trưng hóa, chúng đã trở thành một chủ đề có tầm quan trọng ngày càng mở rộng. Tính linh hoạt trong trao đổi chất làm cho nấm trở thành đối tượng thú vị cho một loạt công nghệ sinh học thực phẩm quan trọng về mặt kinh tế và các ứng dụng liên quan. Tiềm năng của nấm đối với một thế giới bền vững hơn phải được nhận ra để giải quyết các thách thức toàn cầu về biến đổi khí hậu, nhu cầu cao hơn về tài nguyên thiên nhiên
Từ khóa: Thực phẩm. Sản xuất. Nấm. Phát triển bền vững
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
1. Sản phẩm phụ của nấm trong công nghệ thực phẩm
2. Nấm sản xuất chất xơ
3. Nấm GRAS: Chân trời mới cho sản phẩm thực phẩm an toàn hơn
4. Nấm trong chế biến sinh học thực phẩm
5. Nấm sản xuất các protein hoạt tính sinh học
6. Pectinase từ nấm: Sản xuất và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm
7. Sản xuất axit béo không bão hòa đa bằng các nhà máy sinh học nấm và ứng dụng của chúng trong công nghiệp thực phẩm
8. Sản xuất thực phẩm bổ sung bằng nấm
9. Nấm là thực phẩm ăn được
10. Những phát triển gần đây về nấm Shiitake và tầm quan trọng dinh dưỡng của chúng
11. Nấm: Chất thay thế thịt tiềm năng trong tương lai
12. Độc tố nấm