Fruits Grown in Highland Regions of the Himalayas. Nutritional and Health Benefits
Cập nhật vào: Thứ năm - 13/07/2023 15:20
Nhan đề chính: Fruits Grown in Highland Regions of the Himalayas. Nutritional and Health Benefits
Nhan đề dịch: Trái cây được trồng ở các vùng cao nguyên của dãy Himalaya. Lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe
Tác giả: Syed Zameer Hussain, Bazila Naseer
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2021
Số trang: 336 tr
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-030-75502-7
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách này thảo luận về các loại cây ăn quả khác nhau và cung cấp thông tin trực tiếp về thành phần dinh dưỡng của các loại quả quan trọng về mặt thương mại cũng như chưa được khám phá, được trồng ở Jammu, Kashmir và Ladakh. Một hồ sơ dinh dưỡng chi tiết của từng loại trái cây được trình bày trong cuốn sách. Các tác động sức khỏe tiềm ẩn đối với các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư biểu mô, tổn thương oxy hóa, hen suyễn, lão hóa và nhận thức được thảo luận và giải thích. Bên cạnh đó, thành phần dinh dưỡng và ý nghĩa y học, nguồn gốc, hình thái, phân loại và kịch bản sản xuất của các loại trái cây chưa được khám phá, cũng như các loại trái cây quan trọng về mặt thương mại, cũng đã được nêu bật trong cuốn sách. Cuốn sách này sẽ thu hút sự quan tâm của sinh viên và các nhà nghiên cứu liên quan đến khoa học nông nghiệp, khoa học thực phẩm, dinh dưỡng và hệ thống y học Ấn Độ.
Từ khóa: Trái cây. Lợi ích. Sức khỏe. Dinh dưỡng. Hymamayla.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
Phân loại trái cây và tầm quan trọng của nghề làm vườn ở J&K
Táo (Pyrus Malus)—Hình thái học, phân loại học, thành phần và lợi ích sức khỏe
Lê (Pyrus Communis)—Hình thái, phân loại, thành phần và lợi ích sức khỏe
Mộc qua (Cydonia oblonga)—Hình thái học, phân loại học, thành phần và lợi ích sức khỏe
Anh đào (Prunus Cerasus)—Hình thái học, phân loại học, thành phần và lợi ích sức khỏe
Fig (Ficus Carica)—Hình thái học, phân loại học, thành phần và lợi ích sức khỏe
Mơ (Prunus Armeniaca)—Hình thái học, phân loại học, thành phần và lợi ích sức khỏe
Nho (Vitis vinifera)—Hình thái học, phân loại học, thành phần và lợi ích sức khỏe
Olive (Olea europaea L.)—Hình thái học, phân loại học, thành phần và lợi ích sức khỏe
Lựu (Punica granatum)—Hình thái, phân loại, thành phần và lợi ích sức khỏe
Kiwi (Actinidia deliciosa)—Hình thái học, phân loại học, thành phần và lợi ích sức khỏe
Ber/Jujube (Ziziphus mauritiana): Hình thái, phân loại, thành phần và lợi ích sức khỏe
Mận (Prunus domestica): Hình thái học, phân loại học, thành phần và lợi ích sức khỏe
Quả vải (Litchi chinensis): Hình thái học, phân loại học, thành phần và lợi ích sức khỏe
Anola (Emblica officinalis): Hình thái học, phân loại học, thành phần và lợi ích sức khỏe
Peach (Prunus Persica)—Hình thái học, phân loại học, thành phần và lợi ích sức khỏe
Dâu tây (F. × ananassa)—Hình thái, phân loại, thành phần và lợi ích sức khỏe
Trái cây có múi—Hình thái, phân loại, thành phần và lợi ích sức khỏe
Xoài (Mangifera Indica)- Hình thái, phân loại, thành phần và lợi ích sức khỏe