Food and the Immune System
Cập nhật vào: Thứ hai - 18/11/2024 04:20
Nhan đề chính: Food and the Immune System
Nhan đề dịch: Thực phẩm và hệ thống miễn dịch
Tác giả: Christopher Beermann
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 264 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-11523-3
SpringerLink
Lời giới thiệu: Dinh dưỡng là một yếu tố môi trường quan trọng đối với sự trưởng thành của hệ thống miễn dịch ở người và cần thiết để duy trì cân bằng miễn dịch. Dựa trên điều này, có nhiều ứng dụng thực phẩm nhằm mở rộng tiềm năng thị trường của các sản phẩm tạo ra mối liên kết thú vị với các phân khúc thị trường khác, chẳng hạn như mỹ phẩm và dược phẩm. Tuy nhiên, ngoài các lợi ích về sức khỏe, các nguyên tắc hoạt động của các thành phần như vậy thường vẫn chưa được khám phá.
Cuốn sách này tập trung vào các tương tác cụ thể giữa các thành phần thực phẩm và hệ thống miễn dịch trong toàn bộ phản ứng phòng vệ miễn dịch. Bắt đầu từ hàng rào miễn dịch, thông qua phản ứng miễn dịch bẩm sinh và thích nghi, đến giới hạn và chấm dứt chủ động, tất cả các cơ chế chính của phản ứng miễn dịch đều được giải quyết và các tương tác sinh hóa, tế bào và di truyền khác nhau của các thành phần trong chế độ ăn uống của chúng ta được thảo luận. Cuốn sách trình bày rất nhiều mô hình bệnh tật mà các yếu tố dinh dưỡng có liên quan và do đó cung cấp các chỉ dẫn cho các chiến lược can thiệp tiềm năng. Ngoài ra, các khía cạnh công nghệ thực phẩm liên quan cũng được thảo luận.
Là cuốn sách đầu tiên thuộc loại này, cuốn sách này cung cấp tổng quan về sự đa dạng của các thành phần thực phẩm chức năng và ảnh hưởng của chúng đến phản ứng miễn dịch. Được viết theo phong cách dễ hiểu, cuốn sách hướng đến các nhà nghiên cứu, chuyên gia y tế và sinh viên có nền tảng khoa học khác nhau.
Từ khóa: Miễn dịch dinh dưỡng, Thực phẩm chức năng, Dị ứng thực phẩm, Ăn kiêng, Thực phẩm bổ sung, Siêu thực phẩm
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Nguyên tắc cơ bản của hệ thống miễn dịch
- Hàng rào miễn dịch: Ảnh hưởng của các thành phần thực phẩm lên hàng rào ruột
- Phản ứng phòng vệ của hệ thống miễn dịch bẩm sinh: Ảnh hưởng của các thành phần thực phẩm đến giai đoạn đầu của phản ứng miễn dịch
- Phản ứng phòng vệ thích nghi: Tiềm năng kích thích sinh lý và bệnh lý của các thành phần thực phẩm trong phản ứng miễn dịch đặc hiệu kháng nguyên
- Ảnh hưởng của các chất dinh dưỡng vi lượng và đa lượng lên giai đoạn nhân bản của phản ứng miễn dịch thích ứng
- Giới hạn và chấm dứt phản ứng miễn dịch: Ảnh hưởng của các thành phần thực phẩm đến việc điều hòa giảm và chấm dứt phản ứng phòng vệ miễn dịch
- Miễn dịch di truyền: Ảnh hưởng của các thành phần thực phẩm đến sự biểu hiện của các gen liên quan đến miễn dịch
Nhan đề dịch: Thực phẩm và hệ thống miễn dịch
Tác giả: Christopher Beermann
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 264 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-11523-3
SpringerLink
Lời giới thiệu: Dinh dưỡng là một yếu tố môi trường quan trọng đối với sự trưởng thành của hệ thống miễn dịch ở người và cần thiết để duy trì cân bằng miễn dịch. Dựa trên điều này, có nhiều ứng dụng thực phẩm nhằm mở rộng tiềm năng thị trường của các sản phẩm tạo ra mối liên kết thú vị với các phân khúc thị trường khác, chẳng hạn như mỹ phẩm và dược phẩm. Tuy nhiên, ngoài các lợi ích về sức khỏe, các nguyên tắc hoạt động của các thành phần như vậy thường vẫn chưa được khám phá.
Cuốn sách này tập trung vào các tương tác cụ thể giữa các thành phần thực phẩm và hệ thống miễn dịch trong toàn bộ phản ứng phòng vệ miễn dịch. Bắt đầu từ hàng rào miễn dịch, thông qua phản ứng miễn dịch bẩm sinh và thích nghi, đến giới hạn và chấm dứt chủ động, tất cả các cơ chế chính của phản ứng miễn dịch đều được giải quyết và các tương tác sinh hóa, tế bào và di truyền khác nhau của các thành phần trong chế độ ăn uống của chúng ta được thảo luận. Cuốn sách trình bày rất nhiều mô hình bệnh tật mà các yếu tố dinh dưỡng có liên quan và do đó cung cấp các chỉ dẫn cho các chiến lược can thiệp tiềm năng. Ngoài ra, các khía cạnh công nghệ thực phẩm liên quan cũng được thảo luận.
Là cuốn sách đầu tiên thuộc loại này, cuốn sách này cung cấp tổng quan về sự đa dạng của các thành phần thực phẩm chức năng và ảnh hưởng của chúng đến phản ứng miễn dịch. Được viết theo phong cách dễ hiểu, cuốn sách hướng đến các nhà nghiên cứu, chuyên gia y tế và sinh viên có nền tảng khoa học khác nhau.
Từ khóa: Miễn dịch dinh dưỡng, Thực phẩm chức năng, Dị ứng thực phẩm, Ăn kiêng, Thực phẩm bổ sung, Siêu thực phẩm
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Nguyên tắc cơ bản của hệ thống miễn dịch
- Hàng rào miễn dịch: Ảnh hưởng của các thành phần thực phẩm lên hàng rào ruột
- Phản ứng phòng vệ của hệ thống miễn dịch bẩm sinh: Ảnh hưởng của các thành phần thực phẩm đến giai đoạn đầu của phản ứng miễn dịch
- Phản ứng phòng vệ thích nghi: Tiềm năng kích thích sinh lý và bệnh lý của các thành phần thực phẩm trong phản ứng miễn dịch đặc hiệu kháng nguyên
- Ảnh hưởng của các chất dinh dưỡng vi lượng và đa lượng lên giai đoạn nhân bản của phản ứng miễn dịch thích ứng
- Giới hạn và chấm dứt phản ứng miễn dịch: Ảnh hưởng của các thành phần thực phẩm đến việc điều hòa giảm và chấm dứt phản ứng phòng vệ miễn dịch
- Miễn dịch di truyền: Ảnh hưởng của các thành phần thực phẩm đến sự biểu hiện của các gen liên quan đến miễn dịch