Food and Agricultural Byproducts as Important Source of Valuable Nutraceuticals
Cập nhật vào: Thứ sáu - 10/11/2023 11:42
Nhan đề chính: Food and Agricultural Byproducts as Important Source of Valuable Nutraceuticals
Nhan đề dịch: Thực phẩm và phụ phẩm nông nghiệp là nguồn quan trọng của dược phẩm dinh dưỡng có giá trị
Tác giả: Chukwuebuka Egbuna, Barbara Sawicka, Johra Khan
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2022
Số trang: 267 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-030-98760-2
SpringerLink
Lời giới thiệu: Thực phẩm và phụ phẩm nông nghiệp là phần thừa hoặc chất thải từ các bộ phận của thực phẩm, trái cây, rau và nguồn động vật thu được sau quá trình chế biến. Các phụ phẩm nông nghiệp bao gồm vỏ và cùi từ các loại trái cây có múi, dứa, xoài và chuối. Những thứ đáng chú ý khác là bã táo, ô liu, củ cải đỏ và những thứ từ quá trình làm rượu vang. Ngoài ra, whey từ sữa, ống hút, vỏ và cám từ ngũ cốc là một trong những sản phẩm phụ nông nghiệp hàng đầu. Những sản phẩm phụ này thường tác động đến môi trường và các lĩnh vực kinh tế - xã hội khi chúng được xử lý. Nhưng với những tiến bộ gần đây trong công nghệ sinh học và nghiên cứu khoa học, các nhà khoa học đã tìm thấy sự hữu ích trong một số sản phẩm phụ này như là nguồn dược phẩm dinh dưỡng có giá trị, một thuật ngữ dùng để chỉ các thực thể hóa học có trong thực phẩm có xu hướng tác động đến sức khỏe để phòng ngừa và điều trị bệnh.Thực phẩm và phụ phẩm nông nghiệp là nguồn quan trọng của dược phẩm dinh dưỡng có giá trị ' trình bày thông tin chi tiết về các sản phẩm phụ nông nghiệp chính giàu dược phẩm dinh dưỡng. Bản chất và loại dược phẩm dinh dưỡng chứa trong đó cũng như lợi ích tăng cường sức khỏe của chúng đã được trình bày. Các biên tập viên và những người đóng góp chương là các chuyên gia nổi tiếng từ các tổ chức quan trọng trên toàn cầu. Cuốn sách này sẽ hữu ích cho sinh viên, giáo viên, nhà hóa học thực phẩm, nhà dinh dưỡng học, nhà hóa sinh dinh dưỡng, nhà công nghệ sinh học thực phẩm và những người khác.
Các tính năng chính
- Làm nổi bật các lợi ích tăng cường sức khỏe của dược phẩm dinh dưỡng
- Trình bày thông tin về các phụ phẩm nông nghiệp như là nguồn cung cấp dược phẩm dinh dưỡng
- Thảo luận về các dược phẩm dinh dưỡng chức năng từ vỏ, cùi, bã, vỏ, cám, v.v..
Từ khóa: Thực phẩm; Phụ phẩm nông nghiệp; Nghiên cứu thực phẩm; Dinh dưỡng.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Vai trò của dược phẩm dinh dưỡng là thực phẩm và thuốc, các loại và nguồn
- Vỏ khoai tây là nguồn dinh dưỡng
- Bột củ cải đỏ như một nguồn dinh dưỡng
- Vỏ xoài như một nguồn dinh dưỡng
- Apple Pomace như một nguồn dinh dưỡng
- Olive Pomace như một nguồn dinh dưỡng
- Vỏ cam là nguồn dinh dưỡng
- Vỏ quả dứa là một nguồn dinh dưỡng
- Mít (Artocarpus heterophyllus Lam) Sản phẩm phụ như một nguồn dinh dưỡng
- Pawpaw Peels như một nguồn dinh dưỡng
- Tiềm năng dinh dưỡng và dược phẩm của Bánh bã từ Hạt chùm ngây (Moringa oleifera L.), Sacha Inchi (Plukenetia volubilis L.) và Hoa dâm bụt (Hibiscus sabdariffa L.) sau khi chiết xuất dầu
- Whey Protein từ sữa như một nguồn dinh dưỡng
- Sản phẩm phụ từ ngô là nguồn dinh dưỡng
- Sản phẩm phụ của lúa miến là nguồn dinh dưỡng
- Trấu là một nguồn dinh dưỡng
- Sản phẩm phụ của lạc là nguồn dinh dưỡng
- Vỏ chuối như một nguồn dinh dưỡng