Exogenous Enzymes as Feed Additives in Ruminants
Cập nhật vào: Thứ hai - 23/09/2024 10:54
Nhan đề chính: Exogenous Enzymes as Feed Additives in Ruminants
Nhan đề dịch : Enzym ngoại sinh như phụ gia thức ăn cho động vật nhai lại
Tác giả : Abdelfattah Zeidan Mohamed Salem, Abubeker Hassen, Uchenna Y. Anele
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 203 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-27993-5
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cuốn sách này đề cập đến vấn đề toàn cầu về việc tăng cường thực phẩm chất lượng cao từ động vật nhai lại trong khi giảm tác động của chúng đến môi trường. Tuy nhiên, một trong những hạn chế chính đối với sự phát triển chăn nuôi và nguyên nhân cơ bản của năng suất thấp ở nhiều nước đang phát triển là dinh dưỡng không đầy đủ liên quan đến việc sử dụng không hiệu quả các nguồn thức ăn thô và thức ăn giàu chất xơ. Ở nhiều quốc gia, thức ăn giàu chất xơ chiếm phần lớn trong cơ sở nguồn thức ăn sẵn có, được đặc trưng bởi sự khan hiếm và nguồn cung không ổn định về số lượng và chất lượng của các nguồn thức ăn, mất cân bằng dinh dưỡng như thấy ở nhiều đồng cỏ bản địa, đồng cỏ và hệ thống cho ăn dựa trên tàn dư cây trồng với việc sử dụng hạn chế thức ăn đậm đặc thương mại như đậu nành, hạt bông và bột lạc, v.v. Hơn nữa, sản xuất mê-tan, một loại khí nhà kính quan trọng (GHG), từ động vật nhai lại được cho ăn chế độ ăn nhiều chất xơ như rơm rạ và rơm rạ cao hơn so với những động vật được cho ăn thức ăn thô chất lượng tốt hơn hoặc chế độ ăn đậm đặc. Nghiên cứu gần đây cho thấy việc bổ sung chế độ ăn cho vật nuôi bằng các enzyme phân hủy chất xơ ngoại sinh có thể cải thiện việc sử dụng thức ăn bằng cách tăng lượng thức ăn hấp thụ, phân hủy chất xơ trong dạ cỏ và khả năng tiêu hóa tổng thể của thức ăn dạng xơ, từ đó cải thiện hiệu suất vật nuôi, thu nhập của người nông dân và giảm phát thải khí nhà kính. Các biên tập viên của cuốn sách muốn cảm ơn Ban Kỹ thuật hạt nhân trong Thực phẩm và Nông nghiệp của FAO/IAEA đã tài trợ một phần cho các nghiên cứu tạo nên một số chương này và là một phần của các báo cáo cuối cùng của một dự án nghiên cứu phối hợp do IAEA tài trợ.
Từ khóa : Dinh dưỡng; Động vật; Thức ăn chăn nuôi; Thức ăn thô xơ; Khí thải nhà kính; Enzym ngoại sinh.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
Men là nguồn cung cấp Enzym ngoại sinh trong thức ăn cho động vật nhai lại
Nuôi cấy nấm men và vi khuẩn ăn trực tiếp: Cơ chế hoạt động và ứng dụng có lợi ở động vật nhai lại
Tác động của Enzym ngoại sinh lên Giá trị dinh dưỡng của một số Thức ăn thô xơ ở Động vật nhai lại
Enzym phân hủy xơ ngoại sinh: Để sử dụng cỏ Guinea và rơm rạ tốt hơn làm thức ăn cho động vật nhai lại
Vai trò của Enzym ngoại sinh trong khả năng tiêu hóa thức ăn và giảm cường độ phát thải khí mêtan trong ruột ở động vật nhai lại
Việc đưa các enzyme phân hủy xơ ngoại sinh vào chế độ ăn của bò sữa và cừu cái: Ảnh hưởng đến năng suất sữa và thành phần sữa
Xác định tác động của việc bổ sung enzyme vào thức ăn chăn nuôi có sẵn tại địa phương ở Mông Cổ bằng kỹ thuật In Vitro và In Vivo
Nấm là nguồn cung cấp Enzym ngoại sinh trong thức ăn của động vật nhai lại.
Bổ sung chế độ ăn uống có chứa enzyme tiêu sợi ngoại sinh để tăng cường sử dụng thức ăn có chất xơ của dê và gia súc ở miền Nam Trung Quốc
Nhan đề dịch : Enzym ngoại sinh như phụ gia thức ăn cho động vật nhai lại
Tác giả : Abdelfattah Zeidan Mohamed Salem, Abubeker Hassen, Uchenna Y. Anele
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 203 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-27993-5
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cuốn sách này đề cập đến vấn đề toàn cầu về việc tăng cường thực phẩm chất lượng cao từ động vật nhai lại trong khi giảm tác động của chúng đến môi trường. Tuy nhiên, một trong những hạn chế chính đối với sự phát triển chăn nuôi và nguyên nhân cơ bản của năng suất thấp ở nhiều nước đang phát triển là dinh dưỡng không đầy đủ liên quan đến việc sử dụng không hiệu quả các nguồn thức ăn thô và thức ăn giàu chất xơ. Ở nhiều quốc gia, thức ăn giàu chất xơ chiếm phần lớn trong cơ sở nguồn thức ăn sẵn có, được đặc trưng bởi sự khan hiếm và nguồn cung không ổn định về số lượng và chất lượng của các nguồn thức ăn, mất cân bằng dinh dưỡng như thấy ở nhiều đồng cỏ bản địa, đồng cỏ và hệ thống cho ăn dựa trên tàn dư cây trồng với việc sử dụng hạn chế thức ăn đậm đặc thương mại như đậu nành, hạt bông và bột lạc, v.v. Hơn nữa, sản xuất mê-tan, một loại khí nhà kính quan trọng (GHG), từ động vật nhai lại được cho ăn chế độ ăn nhiều chất xơ như rơm rạ và rơm rạ cao hơn so với những động vật được cho ăn thức ăn thô chất lượng tốt hơn hoặc chế độ ăn đậm đặc. Nghiên cứu gần đây cho thấy việc bổ sung chế độ ăn cho vật nuôi bằng các enzyme phân hủy chất xơ ngoại sinh có thể cải thiện việc sử dụng thức ăn bằng cách tăng lượng thức ăn hấp thụ, phân hủy chất xơ trong dạ cỏ và khả năng tiêu hóa tổng thể của thức ăn dạng xơ, từ đó cải thiện hiệu suất vật nuôi, thu nhập của người nông dân và giảm phát thải khí nhà kính. Các biên tập viên của cuốn sách muốn cảm ơn Ban Kỹ thuật hạt nhân trong Thực phẩm và Nông nghiệp của FAO/IAEA đã tài trợ một phần cho các nghiên cứu tạo nên một số chương này và là một phần của các báo cáo cuối cùng của một dự án nghiên cứu phối hợp do IAEA tài trợ.
Từ khóa : Dinh dưỡng; Động vật; Thức ăn chăn nuôi; Thức ăn thô xơ; Khí thải nhà kính; Enzym ngoại sinh.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
Men là nguồn cung cấp Enzym ngoại sinh trong thức ăn cho động vật nhai lại
Nuôi cấy nấm men và vi khuẩn ăn trực tiếp: Cơ chế hoạt động và ứng dụng có lợi ở động vật nhai lại
Tác động của Enzym ngoại sinh lên Giá trị dinh dưỡng của một số Thức ăn thô xơ ở Động vật nhai lại
Enzym phân hủy xơ ngoại sinh: Để sử dụng cỏ Guinea và rơm rạ tốt hơn làm thức ăn cho động vật nhai lại
Vai trò của Enzym ngoại sinh trong khả năng tiêu hóa thức ăn và giảm cường độ phát thải khí mêtan trong ruột ở động vật nhai lại
Việc đưa các enzyme phân hủy xơ ngoại sinh vào chế độ ăn của bò sữa và cừu cái: Ảnh hưởng đến năng suất sữa và thành phần sữa
Xác định tác động của việc bổ sung enzyme vào thức ăn chăn nuôi có sẵn tại địa phương ở Mông Cổ bằng kỹ thuật In Vitro và In Vivo
Nấm là nguồn cung cấp Enzym ngoại sinh trong thức ăn của động vật nhai lại.
Bổ sung chế độ ăn uống có chứa enzyme tiêu sợi ngoại sinh để tăng cường sử dụng thức ăn có chất xơ của dê và gia súc ở miền Nam Trung Quốc