Engineering Aspects of Food Quality and Safety
Cập nhật vào: Thứ ba - 01/10/2024 02:56
Nhan đề chính: Engineering Aspects of Food Quality and Safety
Nhan đề dịch: Các khía cạnh kỹ thuật của chất lượng và an toàn thực phẩm
Tác giả: H. Umesh Hebbar, Richa Sharma, Ram Saran Chaurasiya, Shivendu Ranjan, K.S.M.S. Raghavarao
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 455 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-30683-9
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Các khía cạnh kỹ thuật về chất lượng và an toàn thực phẩm nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống kiến thức trong các phương pháp và tiến bộ công nghệ hiện tại về an toàn và chất lượng thực phẩm, dành toàn bộ các phần cho các kỹ thuật phân tích từ thử nghiệm chất lượng đến đóng gói, các phương pháp sau thu hoạch từ sử dụng sản phẩm đến lưu trữ đến các nguyên tắc kỹ thuật hóa học và các biện pháp can thiệp trước thu hoạch từ kỹ thuật di truyền và cơ giới hóa đến các mối liên hệ giữa các kỹ thuật trước và sau thu hoạch. Trong suốt cuốn sách, các quan điểm chính sách toàn cầu được tính đến. Một phần giới thiệu cũng được đưa vào để đề cập đến vai trò của chế biến thực phẩm và kỹ thuật trong việc cải thiện chất lượng và an toàn thực phẩm. Bao gồm tất cả các ứng dụng và thách thức chính liên quan đến các khía cạnh kỹ thuật về an toàn và chất lượng thực phẩm trong một nguồn, công trình này vô cùng có giá trị đối với nhiều kỹ sư thực phẩm, nhà khoa học và chuyên gia trong ngành liên quan đến kỹ thuật, chế biến và đóng gói cả thực phẩm mới và truyền thống.
Tài liệu này cung cấp tổng quan chi tiết về các phương pháp mới nhất và công nghệ tiên tiến được sử dụng để cải thiện chất lượng và an toàn trong thực phẩm. Các quy trình và phương pháp được mô tả trong cuốn sách này có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp thực phẩm bao gồm công nghệ trước và sau thu hoạch, máy móc thực phẩm và công thức sản phẩm. Với sự đóng góp của các nhà khoa học và kỹ sư thực phẩm nổi tiếng trên toàn cầu, tác phẩm này bao gồm phạm vi bao phủ chi tiết về những tiến bộ mới nhất trong kỹ thuật di truyền và hóa học, cơ giới hóa, chế biến nhiệt và không nhiệt, tự động hóa, công cụ tính toán, đóng gói và quản lý chất thải. Các kỹ thuật phân tích mới nhất cũng được đề cập, bao gồm các chương dành riêng cho giám sát trực tuyến, cảm biến nano, bộ dụng cụ thử nghiệm nhanh và cảm biến E. Duy trì tiêu chuẩn an toàn cao cho người tiêu dùng trong thực phẩm là một nỗ lực liên ngành có sự tham gia của các nhà sinh học, nhà hóa học, chuyên gia dinh dưỡng, kỹ sư hóa học, kỹ sư cơ khí và kỹ sư di truyền cùng nhiều người khác. Tất cả các chuyên gia này sẽ thấy cuốn sách này là một nguồn duy nhất bao gồm tất cả các tiến bộ chính hiện tại trong kỹ thuật và chế biến an toàn thực phẩm.
Từ khóa: An toàn thực phẩm; Vi sinh; Khoa học thực phẩm; Chất lượng.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Chất lượng thực phẩm: Quan điểm kỹ thuật
- Chất pha trộn hóa học trong thực phẩm: Những thách thức gần đây
- Chất làm giả vi khuẩn trong thực phẩm: Những thách thức cần vượt qua
- Nâng cao chất lượng dinh dưỡng của cây trồng thông qua kỹ thuật di truyền
- Cơ giới hóa trong công nghệ trước thu hoạch để nâng cao chất lượng và an toàn
- Xử lý thực phẩm không dùng nhiệt: Những tiến bộ gần đây
- Những phát triển gần đây trong chế biến nhiệt thực phẩm
- Công cụ tính toán tiên tiến để nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm
- Xu hướng gần đây về vật liệu và lớp phủ cho bao bì và lưu trữ thực phẩm
- Một cách tiếp cận toàn diện để quản lý chất thải thực phẩm bền vững và sử dụng chất thải
- Kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm: Các lĩnh vực trọng tâm gần đây và triển vọng nghiên cứu
- Giám sát và kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm trực tuyến dựa trên quang phổ
- Xu hướng gần đây trong cảm biến sinh học nano để thử nghiệm thực phẩm
- Giải pháp đóng gói để giám sát chất lượng và an toàn thực phẩm
Nhan đề dịch: Các khía cạnh kỹ thuật của chất lượng và an toàn thực phẩm
Tác giả: H. Umesh Hebbar, Richa Sharma, Ram Saran Chaurasiya, Shivendu Ranjan, K.S.M.S. Raghavarao
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 455 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-30683-9
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Các khía cạnh kỹ thuật về chất lượng và an toàn thực phẩm nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống kiến thức trong các phương pháp và tiến bộ công nghệ hiện tại về an toàn và chất lượng thực phẩm, dành toàn bộ các phần cho các kỹ thuật phân tích từ thử nghiệm chất lượng đến đóng gói, các phương pháp sau thu hoạch từ sử dụng sản phẩm đến lưu trữ đến các nguyên tắc kỹ thuật hóa học và các biện pháp can thiệp trước thu hoạch từ kỹ thuật di truyền và cơ giới hóa đến các mối liên hệ giữa các kỹ thuật trước và sau thu hoạch. Trong suốt cuốn sách, các quan điểm chính sách toàn cầu được tính đến. Một phần giới thiệu cũng được đưa vào để đề cập đến vai trò của chế biến thực phẩm và kỹ thuật trong việc cải thiện chất lượng và an toàn thực phẩm. Bao gồm tất cả các ứng dụng và thách thức chính liên quan đến các khía cạnh kỹ thuật về an toàn và chất lượng thực phẩm trong một nguồn, công trình này vô cùng có giá trị đối với nhiều kỹ sư thực phẩm, nhà khoa học và chuyên gia trong ngành liên quan đến kỹ thuật, chế biến và đóng gói cả thực phẩm mới và truyền thống.
Tài liệu này cung cấp tổng quan chi tiết về các phương pháp mới nhất và công nghệ tiên tiến được sử dụng để cải thiện chất lượng và an toàn trong thực phẩm. Các quy trình và phương pháp được mô tả trong cuốn sách này có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp thực phẩm bao gồm công nghệ trước và sau thu hoạch, máy móc thực phẩm và công thức sản phẩm. Với sự đóng góp của các nhà khoa học và kỹ sư thực phẩm nổi tiếng trên toàn cầu, tác phẩm này bao gồm phạm vi bao phủ chi tiết về những tiến bộ mới nhất trong kỹ thuật di truyền và hóa học, cơ giới hóa, chế biến nhiệt và không nhiệt, tự động hóa, công cụ tính toán, đóng gói và quản lý chất thải. Các kỹ thuật phân tích mới nhất cũng được đề cập, bao gồm các chương dành riêng cho giám sát trực tuyến, cảm biến nano, bộ dụng cụ thử nghiệm nhanh và cảm biến E. Duy trì tiêu chuẩn an toàn cao cho người tiêu dùng trong thực phẩm là một nỗ lực liên ngành có sự tham gia của các nhà sinh học, nhà hóa học, chuyên gia dinh dưỡng, kỹ sư hóa học, kỹ sư cơ khí và kỹ sư di truyền cùng nhiều người khác. Tất cả các chuyên gia này sẽ thấy cuốn sách này là một nguồn duy nhất bao gồm tất cả các tiến bộ chính hiện tại trong kỹ thuật và chế biến an toàn thực phẩm.
Từ khóa: An toàn thực phẩm; Vi sinh; Khoa học thực phẩm; Chất lượng.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Chất lượng thực phẩm: Quan điểm kỹ thuật
- Chất pha trộn hóa học trong thực phẩm: Những thách thức gần đây
- Chất làm giả vi khuẩn trong thực phẩm: Những thách thức cần vượt qua
- Nâng cao chất lượng dinh dưỡng của cây trồng thông qua kỹ thuật di truyền
- Cơ giới hóa trong công nghệ trước thu hoạch để nâng cao chất lượng và an toàn
- Xử lý thực phẩm không dùng nhiệt: Những tiến bộ gần đây
- Những phát triển gần đây trong chế biến nhiệt thực phẩm
- Công cụ tính toán tiên tiến để nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm
- Xu hướng gần đây về vật liệu và lớp phủ cho bao bì và lưu trữ thực phẩm
- Một cách tiếp cận toàn diện để quản lý chất thải thực phẩm bền vững và sử dụng chất thải
- Kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm: Các lĩnh vực trọng tâm gần đây và triển vọng nghiên cứu
- Giám sát và kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm trực tuyến dựa trên quang phổ
- Xu hướng gần đây trong cảm biến sinh học nano để thử nghiệm thực phẩm
- Giải pháp đóng gói để giám sát chất lượng và an toàn thực phẩm