Cold Chain Management
Cập nhật vào: Thứ năm - 24/10/2024 10:19
Nhan đề chính: Cold Chain Management
Nhan đề dịch: Quản lý chuỗi lạnh
Tác giả: Myo Min Aung, Yoon Seok Chang
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 188 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-09567-2
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách này giúp người đọc xây dựng hiểu biết về các khái niệm chính trong quản lý và vận hành chuỗi cung ứng liên quan đến làm lạnh, làm mát hoặc đông lạnh. Trọng tâm được đặt vào việc kiểm soát môi trường đặc biệt là nhiệt độ là điều quan trọng để tránh thiệt hại không thể khắc phục đối với chất lượng và sự an toàn của sản phẩm cũng như mất lợi nhuận và lòng tin của người tiêu dùng. Các tác giả giải thích các vấn đề quan trọng phát sinh trong chuỗi cung ứng hàng hóa dễ hỏng từ sản xuất đến tiêu dùng: các chủ đề bao gồm lập kế hoạch và thiết kế, thiết bị và phương pháp thực hiện, giám sát và kiểm soát quy trình.
Nhắc nhở sinh viên rằng chuỗi cung ứng lạnh là điều cần thiết để cung cấp các sản phẩm đa dạng hơn thực phẩm, các nghiên cứu và ví dụ cụ thể về sản phẩm được đưa vào để xử lý chuối và vắc-xin. Tầm quan trọng của khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm và tự động hóa được nêu bật.
Quản lý chuỗi lạnh là một hướng dẫn độc lập dành cho sinh viên sau đại học và năm cuối chuyên ngành nghiên cứu chuỗi cung ứng và giảng viên của họ. Các nhà nghiên cứu quan tâm đến hậu cần sẽ thấy cuốn sách này hữu ích khi họ muốn xem xét các vấn đề cụ thể liên quan đến chuỗi lạnh và bất kỳ ai muốn bắt đầu một doanh nghiệp cần đến hệ thống làm lạnh hoặc đông lạnh sẽ được phục vụ tốt khi đọc văn bản này.
Từ khóa: Quản lý chuỗi lạnh, Truy xuất nguồn gốc, Đảm bảo chất lượng hàng hóa, an toàn của hàng hóa
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Cơ sở của Quản lý chuỗi lạnh
- Sự phát triển của chuỗi lạnh
- Những điều cơ bản về quản lý chuỗi lạnh
- Công cụ giám sát chuỗi lạnh
- Quản lý nhiệt độ trong chuỗi lạnh
- Đánh giá chất lượng trong chuỗi lạnh
- Truy xuất nguồn gốc thực phẩm
- Thiết kế tủ lạnh thông minh: Một nghiên cứu điển hình
Nhan đề dịch: Quản lý chuỗi lạnh
Tác giả: Myo Min Aung, Yoon Seok Chang
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 188 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-09567-2
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách này giúp người đọc xây dựng hiểu biết về các khái niệm chính trong quản lý và vận hành chuỗi cung ứng liên quan đến làm lạnh, làm mát hoặc đông lạnh. Trọng tâm được đặt vào việc kiểm soát môi trường đặc biệt là nhiệt độ là điều quan trọng để tránh thiệt hại không thể khắc phục đối với chất lượng và sự an toàn của sản phẩm cũng như mất lợi nhuận và lòng tin của người tiêu dùng. Các tác giả giải thích các vấn đề quan trọng phát sinh trong chuỗi cung ứng hàng hóa dễ hỏng từ sản xuất đến tiêu dùng: các chủ đề bao gồm lập kế hoạch và thiết kế, thiết bị và phương pháp thực hiện, giám sát và kiểm soát quy trình.
Nhắc nhở sinh viên rằng chuỗi cung ứng lạnh là điều cần thiết để cung cấp các sản phẩm đa dạng hơn thực phẩm, các nghiên cứu và ví dụ cụ thể về sản phẩm được đưa vào để xử lý chuối và vắc-xin. Tầm quan trọng của khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm và tự động hóa được nêu bật.
Quản lý chuỗi lạnh là một hướng dẫn độc lập dành cho sinh viên sau đại học và năm cuối chuyên ngành nghiên cứu chuỗi cung ứng và giảng viên của họ. Các nhà nghiên cứu quan tâm đến hậu cần sẽ thấy cuốn sách này hữu ích khi họ muốn xem xét các vấn đề cụ thể liên quan đến chuỗi lạnh và bất kỳ ai muốn bắt đầu một doanh nghiệp cần đến hệ thống làm lạnh hoặc đông lạnh sẽ được phục vụ tốt khi đọc văn bản này.
Từ khóa: Quản lý chuỗi lạnh, Truy xuất nguồn gốc, Đảm bảo chất lượng hàng hóa, an toàn của hàng hóa
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Cơ sở của Quản lý chuỗi lạnh
- Sự phát triển của chuỗi lạnh
- Những điều cơ bản về quản lý chuỗi lạnh
- Công cụ giám sát chuỗi lạnh
- Quản lý nhiệt độ trong chuỗi lạnh
- Đánh giá chất lượng trong chuỗi lạnh
- Truy xuất nguồn gốc thực phẩm
- Thiết kế tủ lạnh thông minh: Một nghiên cứu điển hình