Advances in Plant Sprouts
Cập nhật vào: Thứ năm - 21/11/2024 01:54
Nhan đề chính: Advances in Plant Sprouts
Nhan đề dịch: Tiến bộ trong việc nảy mầm cây
Tác giả: Ishrat Majid, Bababode Adesegun Kehinde, Basharat Dar, Vikas Nanda
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 449 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-40916-5
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Nhu cầu về thực phẩm thực vật trên toàn cầu đang tăng lên cùng với nhận thức về khí nhà kính phát sinh từ chăn nuôi, tình cảm gia tăng chống lại việc giết mổ động vật và nhận thức chung về lợi ích sức khỏe của các sản phẩm thực phẩm thực vật. Theo đó, người ta chú ý nhiều hơn đến chế biến thực phẩm thực vật xanh để tối ưu hóa lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe của chúng. Các sản phẩm rau nảy mầm đã được nghiên cứu và báo cáo trong nhiều cuộc điều tra khoa học để cải thiện về mặt chất lượng hóa học thực vật, tăng cường hồ sơ dinh dưỡng và cải thiện tiềm năng chức năng sinh học của các loại rau như vậy ngoài trạng thái tự nhiên ban đầu của chúng. Giá đỗ rau được báo cáo là có các khía cạnh giúp chúng có thể sử dụng để kiểm soát các rối loạn hội chứng chuyển hóa như tiểu đường, tăng huyết áp, ung thư và các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến quá trình oxy hóa tế bào của các tế bào cơ thể, và các thành phần hoạt tính sinh học kháng khuẩn đã được phân lập từ giá đỗ rau.
Những tiến bộ trong giá đỗ thực vật: Hóa học thực vật và chức năng sinh học cung cấp một nguồn duy nhất về những tiến bộ gần đây trong các nghiên cứu về hiệu lực dinh dưỡng và dược phẩm của giá đỗ rau và nâng cao nhận thức về khả năng chế biến thực phẩm thực vật để làm cho chúng có lợi hơn về mặt dinh dưỡng. Sản xuất xanh là một khía cạnh quan trọng khác của văn bản này vì thực phẩm thực vật được chế biến bằng cách nảy mầm không có hóa chất nông nghiệp, tiêu thụ ít năng lượng hơn và sử dụng ít nhân công hơn, khiến chúng dễ sản xuất và thân thiện với môi trường. Tiêu thụ và sản xuất rau nảy mầm đã tăng lên trong những năm gần đây và văn bản này đề cập đến các khía cạnh sản xuất và dinh dưỡng của tất cả các nhóm giá đỗ chính.
Từ khóa: Mầm; Chất dinh dưỡng; Thực vật; Thực phẩm; Hóa học thực vật; Thực phẩm chay
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Tổng quan chung về thành phần, Sử dụng trong dinh dưỡng của con người, quá trình nảy mầm, thay đổi thành phần trong quá trình nảy mầm, các thông số ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng trong quá trình nảy mầm, lợi ích của giá đỗ, giá trị dinh dưỡng và các vấn đề về an toàn thực phẩm của ngũ cốc/giá đỗ giả ngũ cốc
- Mầm lúa mạch
- Mầm kiều mạch
- Giá đỗ gạo lứt: Một sản phẩm thực phẩm chức năng hàng đầu
- Rau dền và mầm Quinoa
- Yến mạch và mầm Kamut
- Đậu nảy mầm: Những thay đổi sinh hóa, tác động dinh dưỡng và mối quan tâm về an toàn thực phẩm
- Giá đỗ thận và giá đậu lăng
- Cỏ ba lá và mầm cỏ linh lăng
- Đậu đen, đậu gà và giá đỗ
- Giá đỗ xanh và đậu đỏ
- Mầm đậu nành: Một sự thay thế lành mạnh hơn
- Tổng quan về giá đỗ Brassica
- Súp lơ xanh và cải xoong
- Bắp cải và mầm bắp cải đỏ: Nguồn dinh dưỡng dồi dào
- Giá đỗ củ cải và giá đỗ xanh mù tạt
- Tổng quan về thành phần, sử dụng trong dinh dưỡng của con người, quá trình nảy mầm, thay đổi thành phần trong quá trình nảy mầm, các thông số ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng trong quá trình nảy mầm, lợi ích của giá đỗ, giá trị dinh dưỡng và các vấn đề an toàn thực phẩm của giá đỗ Allium
- Giá hành tây
- Tỏi và giá đỗ
Nhan đề dịch: Tiến bộ trong việc nảy mầm cây
Tác giả: Ishrat Majid, Bababode Adesegun Kehinde, Basharat Dar, Vikas Nanda
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 449 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-40916-5
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Nhu cầu về thực phẩm thực vật trên toàn cầu đang tăng lên cùng với nhận thức về khí nhà kính phát sinh từ chăn nuôi, tình cảm gia tăng chống lại việc giết mổ động vật và nhận thức chung về lợi ích sức khỏe của các sản phẩm thực phẩm thực vật. Theo đó, người ta chú ý nhiều hơn đến chế biến thực phẩm thực vật xanh để tối ưu hóa lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe của chúng. Các sản phẩm rau nảy mầm đã được nghiên cứu và báo cáo trong nhiều cuộc điều tra khoa học để cải thiện về mặt chất lượng hóa học thực vật, tăng cường hồ sơ dinh dưỡng và cải thiện tiềm năng chức năng sinh học của các loại rau như vậy ngoài trạng thái tự nhiên ban đầu của chúng. Giá đỗ rau được báo cáo là có các khía cạnh giúp chúng có thể sử dụng để kiểm soát các rối loạn hội chứng chuyển hóa như tiểu đường, tăng huyết áp, ung thư và các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến quá trình oxy hóa tế bào của các tế bào cơ thể, và các thành phần hoạt tính sinh học kháng khuẩn đã được phân lập từ giá đỗ rau.
Những tiến bộ trong giá đỗ thực vật: Hóa học thực vật và chức năng sinh học cung cấp một nguồn duy nhất về những tiến bộ gần đây trong các nghiên cứu về hiệu lực dinh dưỡng và dược phẩm của giá đỗ rau và nâng cao nhận thức về khả năng chế biến thực phẩm thực vật để làm cho chúng có lợi hơn về mặt dinh dưỡng. Sản xuất xanh là một khía cạnh quan trọng khác của văn bản này vì thực phẩm thực vật được chế biến bằng cách nảy mầm không có hóa chất nông nghiệp, tiêu thụ ít năng lượng hơn và sử dụng ít nhân công hơn, khiến chúng dễ sản xuất và thân thiện với môi trường. Tiêu thụ và sản xuất rau nảy mầm đã tăng lên trong những năm gần đây và văn bản này đề cập đến các khía cạnh sản xuất và dinh dưỡng của tất cả các nhóm giá đỗ chính.
Từ khóa: Mầm; Chất dinh dưỡng; Thực vật; Thực phẩm; Hóa học thực vật; Thực phẩm chay
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Tổng quan chung về thành phần, Sử dụng trong dinh dưỡng của con người, quá trình nảy mầm, thay đổi thành phần trong quá trình nảy mầm, các thông số ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng trong quá trình nảy mầm, lợi ích của giá đỗ, giá trị dinh dưỡng và các vấn đề về an toàn thực phẩm của ngũ cốc/giá đỗ giả ngũ cốc
- Mầm lúa mạch
- Mầm kiều mạch
- Giá đỗ gạo lứt: Một sản phẩm thực phẩm chức năng hàng đầu
- Rau dền và mầm Quinoa
- Yến mạch và mầm Kamut
- Đậu nảy mầm: Những thay đổi sinh hóa, tác động dinh dưỡng và mối quan tâm về an toàn thực phẩm
- Giá đỗ thận và giá đậu lăng
- Cỏ ba lá và mầm cỏ linh lăng
- Đậu đen, đậu gà và giá đỗ
- Giá đỗ xanh và đậu đỏ
- Mầm đậu nành: Một sự thay thế lành mạnh hơn
- Tổng quan về giá đỗ Brassica
- Súp lơ xanh và cải xoong
- Bắp cải và mầm bắp cải đỏ: Nguồn dinh dưỡng dồi dào
- Giá đỗ củ cải và giá đỗ xanh mù tạt
- Tổng quan về thành phần, sử dụng trong dinh dưỡng của con người, quá trình nảy mầm, thay đổi thành phần trong quá trình nảy mầm, các thông số ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng trong quá trình nảy mầm, lợi ích của giá đỗ, giá trị dinh dưỡng và các vấn đề an toàn thực phẩm của giá đỗ Allium
- Giá hành tây
- Tỏi và giá đỗ