Techfest Vietnam 2021 - điểm lại các sự kiện nổi bật tuần qua

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện, trong tuần qua 2-9/11/2021, các làng công nghệ đã tiếp tục triển khai tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo trực tuyến... với sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau đã mang đến những chia sẻ, phân tích và kiến thức hữu ích thu hút đông đảo sự quan tâm và theo dõi. Song song với đó, các hoạt động kết nối đầu tư trong khuôn khổ TECHFEST Vietnam cũng được đẩy mạnh.

1. Talkshow “Martech bất động sản - xu hướng và dự báo 2022” (3/11/2021)

Tọa đàm do Làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản tổ chức, xoay quanh nội dung về lĩnh vực bất động sản. Ssự “nóng” lên của ngành bất động sản hiện nay đã tác động trực tiếp đến chính hoạt động truyền thông trong lĩnh vực này, tạo ra một quá trình “lột xác” chưa từng có.

Nếu như trước kia, việc ngồi ở nhà xem hay “chạm” vào sản phẩm của một dự án bất động sản chưa được xây dựng là điều rất khó. Các công ty chỉ có thể gửi brochure trực tiếp đến khách hàng hoặc tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng để giới thiệu sản phẩm. Hoạt động truyền thông bất động sản thường tập trung chủ yếu trên các kênh truyền thống như báo in, truyền hình hay qua tờ rơi, tờ phướn, billboard,… Tuy nhiên, với việc phát triển và thâm nhập sâu hơn của Internet và công nghệ số vào hoạt động marketing, truyền thông marketing bất động sản bắt đầu thay đổi.

MarTech (Marketing Technology là sự hợp nhất giữa công nghệ với các hoạt động marketing) là tập hợp các giải pháp, nền tảng công nghệ để xây dựng các chiến lược Marketing & Sale dự án của doanh nghiệp hiệu quả. MarTech áp dụng triệt để MultiChannel, Omnichannel: Website, Facebook, Google, Youtube, Networking Banner, Flatform DSP, Wifi Marketing, Mobile Marketing… để truyền thông quảng bá hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp. Cùng với đó là hàng loạt các công cụ hoạt động song song phối hợp thực hiện mục tiêu chiến dịch Marketing & Sale đề ra một cách hiệu quả nhất

Link sự kiện: https://www.facebook.com/techfestvietnam/videos/1245207095986919

2. Hội thảo “Ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ trong công nghiệp” (5/11/2021)

Hội thảo được tổ chức bởi Làng Công nghệ du Lịch ẩm thực & Nông nghiệp bản địa. Tại Hội thảo, các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp đã mang đến những kiến thức được kết tinh và các bài học giá trị về đổi mới sáng tạo, định hướng giúp nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững. Cùng với đó, Hội thảo được tổ chức nhằm hỗ trợ các startup tìm kiếm các giải pháp và kết nối trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong diễn đàn thảo luận, nhận định về vai trò quan trọng của công nghệ trong việc phát triển nông nghiệp bền vững, chị Phạm Ngọc Anh - Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường - nhận định: “Công nghệ sẽ là chìa khóa giúp giảm lượng khai thác tài nguyên thiên nhiên, rác thải, và hơn thế nữa, là cơ hội cạnh tranh bước ra thế giới của nền nông nghiệp Việt Nam”.

Link sự kiện: https://www.facebook.com/FLAT.Techfest2021/videos/618800712461681

3. Hội thảo: Startup với thành phố thông minh và startup pitching & matching” (06/11/2021)

Sự kiện do Làng Đô thị thông minh và Công nghệ bất động sản, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), CLB Đầu tư khởi nghiệp số Việt Nam (VDI) và Văn phòng Đề án 844 phối hợp tổ chức. Hội nghị nằm trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia (TECHFEST VIETNAM 2021) và Hội nghị cấp cao về Thành phố thông minh Việt Nam - ASOCIO 2021 (Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á - Châu Đại Dương).

Hội thảo là nơi gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời giới thiệu các giải pháp về Smart City, kết nối nhà đầu tư với startup, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp ĐMST tại Việt Nam và từng bước nâng tầm vươn ra thế giới.

Hội thảo thu hút hơn 250 lãnh đạo các tỉnh thành, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực đô thị thông minh; các cá nhân, tổ chức quỹ đầu tư cùng đại diện các cơ quan hỗ trợ khởi nghiệp, vườn uơm; các chuyên gia về công nghệ và thành phố thông minh, các công ty khởi nghiệp trong nuớc và quốc tế. 

Link sự kiện: https://www.facebook.com/techfestvietnam/videos/614934079708508

4. Hội thảo: “Công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm và mô hình chuỗi giá trị bền vững trong nông nghiệp” (6/11/2021)

Sự kiện tổ chức bởi bới Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng, với sứ mệnh “Kết nối - Hội tụ - Lan tỏa” mong muốn kết nối các nhà khoa học với các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp.

Là 1 trong chuỗi 4 hội thảo kết nối giải pháp công nghệ nâng cao chuỗi giá trị của doanh nghiệp, hội thảo "Công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm và mô hình chuỗi giá trị bền vững trong nông nghiệp" tập trung khai thác các giải pháp khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trong buổi Hội thảo, các nhà khoa học và doanh nghiệp chia sẻ về những giải pháp khoa học công nghệ trong nông nghiệp đã được ứng dụng thành công, đó là công nghệ nano và công nghệ vi lượng đất hiếm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia cũng giới thiệu các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp, chia sẻ thành quả của việc thương mại hoá kết quả nghiên cứu.

Link sự kiện:

https://www.facebook.com/techfestvietnam/videos/862772537721556

NHỮNG SỰ KIỆN SẼ DIỄN RA TRONG TUẦN TỚI

1. Talkshow Fintech bất động sản - dễ và khó ?”

▸Đơn vị tổ chức: Làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản 

▸ Thời gian: 20h30 đến 21h30 ngày 10/11

▸ Hình thức: Livestream trên fanpage Techfest Vietnam.

2. Hội thảo: “Đúng người - Đúng việc - Đúng giá trị”

▸Đơn vị tổ chức: Làng Sinh viên và Tuổi trẻ khởi nghiệp

▸ Thời gian: 8h30 đến 11h30 ngày 13/11/2021

▸ Hình thức: Livestream trên fanpage Techfest Vietnam.

3. Hội thảo: Chủ đề Platform Strategy với sự phối hợp của VTI Cloud cùng VMCG & IZZI Asia

▸Đơn vị tổ chức: Làng Công nghệ nền tảng chuyển đổi số

▸ Thời gian: ngày 16/11/2021

▸ Hình thức: Livestream trên fanpage Techfest Vietnam.

4. 21 Sắc thái - Tọa đàm Xây dựng giải pháp Công nghệ Y tế & Chăm sóc sức khỏe:  Từ ý tưởng đến người dùng

▸Đơn vị tổ chức: Làng Công nghệ y tế và Giải pháp sáng tạo chăm sóc sức khỏe

▸ Thời gian:  16/11/2021

▸ Hình thức: Livestream trên fanpage Techfest Vietnam.

5. Hội nghị: Phát triển Thị trường Thương mại điện tử  cho Doanh nghiệp - trong bối cảnh chuyển đổi số và bứt phá sau đại dịch covid19

▸Đơn vị tổ chức: Báo công thương

▸ Thời gian: 17/11/2021

▸ Hình thức: Trực tiếp: Hội trường Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền

Trực tuyến: trên nền tảng Room và livestream trên fanpage Báo Công thương và Techfest Vietnam

6. Hội thảo: “Xu hướng nghiên cứu và thiết kế quy hoạch đô thị 2022 - Kiến trúc xanh sinh viên Việt Nam 2021

▸Đơn vị tổ chức: Làng Làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản

▸ Thời gian: 17/11/2021

▸ Hình thức: Livestream trên fanpage Techfest Vietnam.

Theo dõi chi tiết thông tin các sự kiện tại: techfest.vn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: +84336138156 (Ms. Quỳnh Trang)

Email: infor@techfest.vn

Website: techfest.vn

NASATI