Giảm 50% chi phí đào tạo nhờ ứng dụng hệ thống e-learning

Hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến LMS do Công ty Cổ phần công nghệ giáo dục Thông minh nghiên cứu và xây dựng đang giúp EVN, SeABank... tiết kiệm từ 30-50% chi phí đào tạo nghiệp vụ.

                                                                     

                                                                                                           LotusLMS chạy trên máy tính có kết nối internet

Thông tin trên được ông Phạm Thái Bình - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ giáo dục Thông minh, cho biết tại Hội thảo “Ứng dụng đào tạo E-learning trong thời đại 4.0 cho doanh nghiệp, trường học” do Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN phối hợp tổ chức ngày 29/3/2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo ông Bình, hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến Lotus LMS có thể tạo và quản lý nội dung khoá học; truyền tải nội dung đào tạo trực tuyến; đánh giá hiệu quả người học;… Hệ thống được chạy trên máy tính có kết nối internet và điện thoại di động.

Lotus LMS có nhiều tính năng nổi bật như ghi nhận tất cả các hành vi và tiến độ của người học, có thể báo cáo ngay với giáo viên để họ có những quyết định phù hợp như khen thưởng, nhắc nhở,… Hệ thống cũng tạo ra một mạng xã hội học tập thu nhỏ, người học có thể tương tác với nhau qua chat hay diễn đàn. Các kỳ thi trực tuyến cũng được tổ chức một cách công khai, minh bạch và nhanh chóng với ngân hàng câu hỏi trong phần mềm để người học truy xuất, thay vì phải phát đề như khi làm bài thi giấy trước đây. Ngoài ra, Lotus LMS còn đáp ứng được số lượng người sử dụng lớn với cấu hình phần cứng rất nhỏ. Vì vậy, các đơn vị sử dụng không lo việc phải đầu tư phần cứng mà hoàn toàn có thể sử dụng ngay phần mềm. Bên cạnh đó, Lotus LMS còn có thể tích hợp với các hệ thống hiện hữu mà các đơn vị đang sử dụng như phần mềm quản lý nhân sự, tài chính,…

Đặc biệt, Lotus LMS ngoài tính tương thích, bảo mật mà còn có thể tùy biến theo từng nhu cầu của người sử dụng. Đây cũng là tính năng mà phần lớn các chương trình đào tạo trực tuyến khác hiện nay không có được do thường mua bản quyền từ nước ngoài” - ông Bình nói và cho biết, Lotus LMS có thể dùng trong trường học, các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp, bệnh viện,… giúp thu hút người học, tăng doanh thu, dễ quản lý và tổ chức nội dung, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Điển hình như Tổng Công ty điện lực Việt Nam (EVN) đã giảm được 30% chí phí đào tạo hàng năm với hơn 100 ngàn người tham gia khi áp dụng Lotus LMS; Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) tiết kiệm 50% chi phí đào tạo nghiệp vụ, quản lý ngân hàng. Ngoài ra, Lotus LMS còn được các đơn vị khác ứng dụng như Tổ chức Merie Stopes (đào tạo bác sĩ, y tá tuyến quận huyện); Đại học Phú Xuân (Huế); Trường Cao đẳng Việt Mỹ (TPHCM); Institution American Education;…

Ông Lê Quốc Dũng - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Long An - cho biết, nhu cầu tập huấn về KH&CN, quy trình kỹ thuật, trình diễn, chuyển giao công nghệ của địa phương hiện nay là khá lớn, nhưng thời gian qua thực hiện chưa được hiệu quả. Trong thời gian tới, nhiều vấn đề cần được đào tạo, tập huấn ở Long An nói riêng cũng như các địa phương khác nói chung như nhãn hiệu tập thể, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, đổi mới sáng tạo, tiết kiệm năng lượng, sản xuất an toàn trong nông nghiệp, sử dụng năng lượng sạch, an toàn bức xạ, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng,… Đối tượng của mỗi một lớp tập huấn này khác nhau, từ người nông dân sản xuất đến các doanh nghiệp. Mỗi một nội dung cần một ứng dụng (app) cụ thể, đơn giản, ngắn gọn sát với nhu cầu thực tiễn và phù hợp với từng đối tượng.

Cục Công tác phía Nam có thể chủ trì, phối hợp với các Sở KH&CN để áp dụng thí điểm Lotus LMS cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long” - ông Dũng đề xuất.