Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2020

Ngày 01/11/2020, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2020. 12 dự án khởi nghiệp xuất sắc đã vượt qua hơn 70 ý tưởng khác để đến với vòng chung kết cuộc thi.

Toàn cảnh chương trình

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, tôn vinh các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên; tạo môi trường học thuật bổ ích, giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Đồng thời góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, doanh nghiệp đối với các ý tưởng khởi nghiệp hay và có tiềm năng phát triển.

Theo ông Vũ Ngọc Huyên - Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trong những năm qua, nhiều chương trình về khởi nghiệp quốc gia do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các Bộ, ngành tổ chức đã góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của nhiều thanh niên, sinh viên trong cả nước phát triển mạnh mẽ. Với sự bảo trợ của VCCI và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp. Đây là sự kiện thường niên với sứ mệnh trở thành bước đệm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thu hút được nhiều dự án xuất sắc, có tính sáng tạo, khả thi cao, khai thác các tiềm năng, lợi thế hoặc giải quyết các vấn đề cụ thể, thực tiễn của xã hội. Nhiều dự án đã được triển khai và khẳng định được vị trí, thương hiệu trên thị trường như dự án phát triển thương hiệu chè Shan tuyết Bó Đướt, dự án trang trại gà H'Mông Yên Bái…

Cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 70 ý tưởng khởi nghiệp, trong đó có nhiều dự án có ý tưởng sáng tạo, khả thi, áp dụng công nghệ thông tin, công nghệ kết nối vạn vật, giải quyết vấn để thích ứng với biến đổi khí hậu, ứng dụng khoa học kĩ thuật làm gia tăng giá trị sản phẩm nông, lâm, thủy sản… Trải qua vòng sơ loại, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 32 ý tưởng lọt vào vòng 2. Các đội dự thi ở vòng 2 được tham gia tập huấn với chuyên gia để trao đổi, hướng dẫn chia sẻ, thảo luận về cách thức thực hiện hồ sơ thuyết minh. Vượt qua 20 dự án khởi nghiệp khác, 12 dự án xuất sắc nhất đã được Ban Giám khảo lựa chọn để tham gia vòng chung kết cuộc thi.

Ban Tổ chức sẽ vinh danh, trao các giải thưởng cho các đội, bao gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích cho 06 dự án xuất sắc nhất và 01 giải dự án được yêu thích nhất tại Lễ bế mạc Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020. Các nhóm dự án xuất sắc sẽ được Ban Tổ chức và VCCI kết nối, hỗ trợ tham gia các cuộc thi khởi nghiệp quốc gia, cuộc thi khởi nghiệp quốc tế; hỗ trợ kết nối và kêu gọi đầu tư trong nước và quốc tế hỗ trợ, thương mại hóa sản phẩm.

Trao chứng nhận cho các đội dự thi chung kết

Quý vị đại biểu và thành viên các đội dự thi chụp ảnh lưu niệm

NASATI