Trung Quốc triển khai các biện pháp cải thiện tỷ lệ nhập viện, tỷ lệ sống sót trong trận chiến coronavirus

Chính quyền Trung Quốc hôm qua (4/2/2019) đã triển khai các biện pháp tiếp theo để cải thiện tỷ lệ nhập viện và tỷ lệ sống sót của bệnh nhân và giảm tỷ lệ nhiễm và tỷ lệ tử vong ở tỉnh Hồ Bắc miền trung Trung Quốc và thủ phủ Vũ Hán trong bối cảnh nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi do coronavirus mới gây ra.

Theo một cuộc họp của các lãnh đạo Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) về phòng ngừa và kiểm soát sự bùng phát của coronavirus mới, sẽ có nhiều biện pháp hơn để đảm bảo cung cấp các nguồn lực y tế và nhu yếu phẩm hàng ngày. Thủ tướng Trung Quốc Li Keqiang, người đứng đầu nhóm lãnh đạo nói trên, chủ trì cuộc họp.

Trong số các biện pháp có việc cung cấp thêm giường cho bệnh nhân, một số khách sạn, địa điểm và trung tâm đào tạo sẽ được sử dụng làm địa điểm để tiến hành điều trị tập trung các trường hợp nghi ngờ và bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc theo dõi y tế qua các cuộc tiếp xúc gần. Một số bệnh viện di động và thêm 2.000 nhân viên y tế và điều dưỡng sẽ được tổ chức để hỗ trợ Hồ Bắc.

Để tập trung một lực lượng vượt trội điều trị bệnh nhân, các nhà chức trách cho biết, các đội ngũ nhân viên y tế chất lượng sẽ được tổ chức để quản lý các bệnh viện hoặc nơi chăm sóc đặc biệt.

Các nhà chức trách yêu cầu nỗ lực cải thiện khả năng phát hiện và chẩn đoán, rút ​​ngắn thời gian thử nghiệm và cử nhân viên và tài liệu xét nghiệm từ các hệ thống kiểm soát dịch bệnh trên toàn quốc để hỗ trợ Vũ Hán, các tổ chức đủ điều kiện sẽ được phép thực hiện xét nghiệm axit nucleic.

Về việc cải thiện hướng dẫn chẩn đoán và điều trị coronavirus mới, cuộc họp nhấn mạnh rằng các biện pháp đã được chứng minh là có hiệu quả trong sử dụng lâm sàng nên được đưa vào hướng dẫn điều trị, kêu gọi phối hợp y học cổ truyền Trung Quốc và phương Tây trong điều trị bệnh nhân để cải thiện hiệu quả.

Các nhà chức trách nhấn mạnh việc tập trung các nguồn lực y tế và bảo vệ trên tuyến đầu trong cuộc chiến dịch bệnh trong khi vẫn đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày.

Cuộc họp kêu gọi các giải pháp kịp thời cho các vấn đề trong vận tải xuyên khu vực, cải thiện hiệu quả phân phối cung ứng và đảm bảo cung ứng thị trường.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết nước này cho biết, tính đến cuối ngày 4/2, các bệnh viện Trung Quốc đã cho xuất viện 892 bệnh nhân nhiễm coronavirus đã phục hồi hoàn toàn, riêng trong ngày 4/2 đã có 262 người ra khỏi bệnh viện sau khi hồi phục (125 người ở Hồ Bắc). Đến cuối ngày thứ ba (4/2), tổng cộng có 24.324 trường hợp nhiễm coronavirus mới được xác nhận ở Trung Quốc.

P.A.T (NASATI), theo http://www.xinhuanet.com/english