Hiệu quả ban đầu khá cao của vắc xin Sinovac tại Indonesia

Vắc xin Sinovac của Trung Quốc chống lại COVID-19 dường như có hiệu quả cao, vì phần lớn nhân viên y tế được tiêm chủng đã được bảo vệ khỏi tử vong và nhập viện, theo báo cáo của Bloomberg.

Pandji Dhewantara, một quan chức của Bộ Y tế Indonesia, nói trong một cuộc họp báo rằng trong số 128.290 nhân viên y tế được tiêm vắc xin Sinovac và được theo dõi từ tháng 1 đến tháng 3/2021, 98% trong số họ đã được bảo vệ khỏi tử vong và 96% không phải nhập viện ngay sau 7 ngày sau khi được tiêm liều thứ hai. Dhewantara cũng nói rằng 94% công nhân đã được bảo vệ chống lại nhiễm trùng có triệu chứng.

Báo cáo cho biết, nghiên cứu của Indonesia đã so sánh những người được tiêm chủng với những người không được tiêm chủng để thu được hiệu quả ước tính. Độ tuổi trung bình của những người tham gia là 31 tuổi.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết một nhóm khác gồm 25.374 người được theo dõi cho thấy dữ liệu về hiệu quả nhập viện và nhiễm trùng tương tự với nhóm nói trên. Bảo vệ khỏi tử vong là 100% trong nhóm nhỏ hơn. Sadikin cho biết: Chúng tôi nhận thấy sự sụt giảm rất lớn số ca nhập viện và tử vong của các nhân viên y tế sau khi họ được tiêm vắc xin Sinovac của Trung Quốc.

Tính đến ngày 12/7, theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc là nước cung cấp vắc xin lớn nhất thế giới, đã cung cấp hơn 480 triệu liều vắc xin COVID-19 cho cộng đồng quốc tế, hỗ trợ vắc xin cho gần 100 quốc gia và xuất khẩu vắc xin sang hơn 50 quốc gia. Theo nhiều nghiên cứu, vắc-xin của Trung Quốc đang được sử dụng trên toàn thế giới cho thấy chúng có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng, nhập viện, bệnh nặng và tử vong do COVID-19.

P.A.T (NASATI), theo Xinhua, 12/7/2021