Campuchia nhận lô vắc xin Sinovac COVID-19 mới của Trung Quốc

Campuchia vừa nhận được thêm 2,5 triệu liều vắc-xin Sinovac của Trung Quốc chống lại COVID-19 trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này tiếp tục chiến đấu với đại dịch. Bộ trưởng Bộ Y tế Yok Sambath cho biết, lô thuốc mới bao gồm 2 triệu liều được chính phủ Campuchia mua từ công ty dược phẩm sinh học Trung Quốc Sinovac Biotech, và 500.000 liều do công ty tài trợ.

Bà Yok Sambath nói: “Khoản quyên góp nhân đạo mới này của chính phủ và nhân dân Trung Quốc, một người bạn thủy chung, phản ánh chân thực tình hữu nghị sâu sắc, tình đoàn kết truyền thống và quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Campuchia và Trung Quốc”.

Bà nói thêm rằng cuộc chiến COVID-19 chung giữa Campuchia và Trung Quốc chắc chắn sẽ góp phần xây dựng cộng đồng chung tương lai giữa hai nước.

Trung Quốc là nhà cung cấp vắc xin chính cho Campuchia. Đến nay, vương quốc này đã mua được tổng cộng 29,5 triệu liều vắc xin từ cơ chế COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới, trong đó 26,8 triệu liều từ Trung Quốc.

Campuchia đã khởi động chiến dịch tiêm chủng COVID-19 vào tháng 2, với mục tiêu tiêm chủng cho 12 triệu người hoặc 75% dân số vào cuối năm nay. Tính đến ngày 3 tháng 9, khoảng 11 triệu người, hay 69% tổng dân số, đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin, trong khi 8,72 triệu người trong số họ đã tiêm cả hai mũi bắt buộc và 648.269 người cũng đã tiêm liều thứ ba hoặc liều nhắc lại, MoH cho biết.

P.A.T (NASATI), theo Xinhua, 7/9/2021