Ứng dụng Keto cho phép bạn mở khóa và khởi động xe qua điện thoại thông minh

Thời gian gần đây, ứng dụng thông minh Bluetooth fob đã thu hút nhiều người quan tâm. Hiện tại, công ty khởi nghiệp OneKey của Hàn Quốc đã sẵn sàng thay thế Bluetooth fob đó bằng hệ thống Keto do điện thoại thông minh điều khiển. Keto sử dụng được trên cả hai nền tảng iOS/Android và thiết bị nằm cố định trong xe. Ngoài ra, có thể sử dụng cả 2 ứng dụng Bluetooth fob và Keto ở xe ô tô. Thay vào đó, người dùng sẽ loại bỏ "mô-đun chính" khỏi fob đó và gắn nó vào bên trong thiết bị Keto. Sau đó được gắn vào đầu bảng điều khiển, với một dây nguồn chạy đến ổ cắm điện AC của xe. Dây đó liên tục sạc pin lithium-polymer tích hợp.

Khi người dùng đến gần xe của họ, thiết bị Keto sẽ phát hiện cả tín hiệu Bluetooth và tín hiệu âm thanh được tự động truyền qua điện thoại. Điều này làm cho cửa gần nhất mở khóa. Khi đã ở trong xe, điện thoại tiếp xúc với thiết bị cũng cho phép nút "khởi động động cơ" của xe.

Như trường hợp với nhiều khóa nhà và xe đạp được kiểm soát bởi ứng dụng, người dùng Keto có thể cấp thêm quyền sử dụng tạm thời phương tiện của họ cho người khác. Điều này được thực hiện thông qua ứng dụng kết nối internet và yêu cầu các cá nhân khác phải chạy cùng ứng dụng đó trên điện thoại của họ. Người dùng chính có thể thu hồi quyền truy cập của bất kỳ ai vào bất kỳ lúc nào hoặc họ có thể hạn chế quyền truy cập đó vào một số thời điểm nhất định trong ngày. Hơn nữa, nếu một người có nhiều ô tô được trang bị thiết bị Keto, họ có thể sử dụng ứng dụng để truy cập từng chiếc xe.

N.T.T (NASATI), theo https://newatlas.com/keto-smartphone-car-key/61129/, 20/8/2019