TPHCM: 5 sản phẩm công nghệ phục vụ chống dịch được nhận hỗ trợ

5 sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp ươm tạo tại ĐH Quốc gia TPHCM vừa được Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông) hỗ trợ kinh phí sản xuất để tặng các đơn vị của TPHCM đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Đại diện Tập đoàn Sunwah trao tặng gói hỗ trợ cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TPHCM Ảnh: KA

Trong số đó có đèn UV diệt khuẩn công nghệ cao sử dụng trong các thang máy do Startup Vi-Light nghiên cứu, sản xuất sử dụng cảm ứng điều khiển thông minh, an toàn cho sức khỏe, không gây hại cho da và mắt. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, ánh sáng UV có khả năng ức chế sự phát triển và lan truyền của virus họ Corona trong không khí. Sau khi người ra khỏi thang máy, đèn tự động bật sáng để khử khuẩn thang và tự động tắt khi có người đi vào.

Ngoài ra còn có sản phẩm dung dịch khử trùng, sát khuẩn do startup Blake nghiên cứu sản xuất bằng công nghệ nano bạc diệt khuẩn có khả năng diệt 99.99% vi khuẩn và các vết bẩn, mùi hôi bám trên bàn tay, hết hợp hương thơm của tinh dầu tự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe của con người.

Ba sản phẩm còn lại là các phần mềm ứng dụng, bao gồm: ứng dụng Y tế Medigo của Công ty Medigo Software (giúp người dùng tải lên đơn thuốc của bác sĩ, tìm kiếm các hiệu thuốc, được các dược sĩ tư vấn và nhanh chóng đưa thuốc đến tận nhà, tư vấn trực tuyến với bác sĩ); ứng dụng RTA của Công ty RTA (đăng lý lịch làm việc cho tình nguyện viên đội phản ứng nhanh phòng chống dịch); ứng dụng VNU - Connect của nhóm startup thuộc Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐH Quốc gia TPHCM (khai báo y tế, khoanh vùng, sàng lọc người nghi nhiễm, giúp đơn giản hóa việc quản lý dữ liệu y tế của Sở Y tế TPHCM).

Đại diện Tập đoàn Sunwah tặng gói sản phẩm, công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch Covid - 19 cho ĐH Quốc gia TPHCM. Ảnh: KA

Tập đoàn Sunwah hỗ trợ kinh phí sản xuất 2.000 chai 100ml dung dịch diệt khuẩn, 100 bộ đèn UV (tổng trị giá 110 triệu đồng) tặng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM và ĐH Quốc gia TPHCM.

Lắp đèn UV khử khuẩn thang máy của Nhà điều hành ĐH Quốc gia TPHCM. Ảnh: ITP

Đối với các phần mềm ứng dụng, Sunwah hỗ trợ kinh phí (tổng trị giá 300 triệu đồng) để phát triển và triển khai vào thực tiễn tại ĐH Quốc gia TPHCM.

Ngoài ra, Tập đoàn Sunwah còn tặng 50.000 khẩu trang y tế cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Quốc gia Hà Nội và trường ĐH Kinh tế, Ngân hàng TPHCM.

Ý tưởng quyên tặng các sản phẩm này được Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah tại TPHCM đề xuất, thể hiện cam kết của Trung tâm trong việc hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp và các doanh nhân trẻ của Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp TPHCM hoàn thiện, sản xuất và phát triển sản phẩm của mình tốt hơn.

 

 

 

NASATI