Khu công nghệ cao của Bắc Kinh sẽ có bảo hiểm 5G trong năm nay

Khu kinh tế - công nghệ của Bắc Kinh tại Yizhuang, ở vùng ngoại ô phía Đông Nam thủ đô, sẽ có vùng phủ sóng 5G vào cuối năm nay. Thông tin trên được chính quyền địa phương cho biết.

Đến cuối năm nay, khu vực này sẽ xây dựng hơn 200 trạm gốc 5G, bao trùm toàn bộ khu vực, theo một hội nghị được tổ chức tại Yizhuang. Mạng 5G dự kiến sẽ cho phép các doanh nghiệp trong khu vực có kết nối nhanh hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

Bắc Kinh sẽ chi hơn 30 tỷ nhân dân tệ (khoảng 4,4 tỷ đô la Mỹ) để xây dựng mạng 5G trong thành phố vào năm 2022, theo kế hoạch phát triển 5G được công bố vào tháng 1/2019.

Trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 13, Trung Quốc mô tả 5G là "ngành công nghiệp mới nổi chiến lược", là "kỷ nguyên tăng trưởng mới". Trong kế hoạch Made in China 2025, họ đặt mục tiêu "tạo đột phá" 5G. Trung Quốc đang đẩy nhanh tiến độ để có thể trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai mạng 5G trên phạm vi toàn quốc. Hãng Huawei cho biết, đến cuối tháng 3/2019, họ đã vận chuyển hơn 70.000 trạm gốc 5G trên toàn cầu và 59 triệu điện thoại thông minh.

Trung Quốc với thị trường điện thoại lớn nhất thế giới về số lượng người dùng, đã nhận ra rằng 5G chính là cơ hội để lần đầu tiên trở thành người dẫn đầu trong kỷ nguyên liên lạc không dây, một lĩnh vực vốn vẫn luôn thuộc về Mỹ và Châu Âu. 5G được coi là “một khía cạnh phát triển mới” trong kế hoạch 5 năm lần thứ 13 của Trung Quốc, và Huawei với trụ sở tại Thâm Quyến, hiện đang đi đầu trong việc cung cấp các linh kiện 5G cho các công ty viễn thông trên toàn cầu. 

NASATI (Theo Xinhua)