Công bố thành lập Phân viện Blockchain và Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam

Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) cùng Liên minh Chuyển đổi số DTS và Học viện chuyển đổi số IM Group vừa công bố thành lập Phân viện Blockchain & Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam, bên cạnh các Khoa hiện có là Tiếp thị số, Bán hàng số và Chuyển đổi số.

VECOM cùng Liên minh Chuyển đổi số DTS và Học viện Chuyển đổi số IM GROUP vừa công bố thành lập Phân viện Blockchain và Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam

Phân viện Blockchain và Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam có nhiệm vụ đào tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về ứng dụng blockchain, giúp doanh nghiệp Việt có cơ hội dẫn đầu về ứng dụng blockchain trong chuyển đổi số. Phân viện sẽ tập trung đào tạo các kiến thức bài bản, chính thống từ cơ bản đến nâng cao về công nghệ blockchain, tài sản số. Các học viên tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực tế để phát triển ứng dụng công nghệ blockchain theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Chủ tịch Liên minh chuyẻn đổi số DTS Trương Gia Bảo cho biết, trong năm 2021, Việt Nam đã có rất nhiều dự án phát triển thành công bằng hình thức IDO trên các sàn quốc tế, có những doanh nghiệp đạt giá trị vốn hóa thị trường hơn 100 triệu USD. Thời gian tới, Liên minh sẽ tập trung xây dựng hệ sinh thái xoay quanh blockchain cho doanh nghiệp thông qua việc cung cấp kiến thức, mô hình, nguồn lực đến cộng đồng. Ông Bảo nói: "Phân viện Blockchain và Tài sản số xác định giá trị cốt lõi ngay từ đầu là “Thực tế - Đồng hành - Đổi mới sáng tạo”, vì thế toàn bộ học viên tham gia các chương trình học sẽ được tiếp cận với mô hình huấn luyện với 30% lý thuyết và 70% thực hành; được giảng dạy trực tiếp từ các CEO đã triển khai những dự án ứng dụng blockchain. Học viên có được những cơ hội được cọ sát thực tế ngay tại lớp, tích lũy thêm kinh nghiệm phong phú cho bản thân xuyên suốt quá trình học”.

Phân viện Blockchain và Tài sản số do TS. Phan Minh Đạt làm Trưởng phân viện; đội ngũ giảng viên, cố vấn là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Phân viện đào tạo 6 bộ môn gồm Quản trị tài sản số; Pháp lý tài sản số; Giao dịch tài sản số; Chiến lược đầu tư tài sản số; Marketing tài sản số; Blockchain quản trị nhân sự. Ngoài ra, phân viện còn có chương trình đào tạo dành cho CEO, chương trình kinh doanh trên hệ sinh thái sàn.

NASATI