Nền tảng học lập trình do FPT Software phát triển đạt ‘Danh hiệu Sao Khuê’

Nền tảng học và thi lập trình trực tuyến (Codelearn) do FPT Software phát triển vừa giành được Giải thưởng Sao Khuê 2020 cho hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu cho lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Giải thưởng Sao Khuê 2020 vinh danh 112 sản phẩm, dịch vụ phần mềm và CNTT trong nước. Trong đó, ban tổ chức xướng tên với 2 sản phẩm, nền tảng công nghệ của FPT Software, một trong số đó là Codelearn.

Cao Văn Việt - Giám đốc Dự án Codelearn FPT Software nhận giải Sao Khuê 2020

Codelearn là hệ thống học và thi lập trình trực tuyến do FPT Software phát triển. Trang web của Codelearn vừa cung cấp kiến thức về lập trình, phương pháp viết code và quản trị dự án IT theo nhu cầu của người dùng nói riêng và của doanh nghiệp ngành CNTT nói chung, vừa cung cấp hệ thống bài tập giúp người học nâng cao trình độ theo mức độ và tạo ra cộng đồng lập trình tại Việt Nam. Codelearn có 17 khoá học ngôn ngữ lập trình, được xây dựng và sắp xếp thành các lộ trình, giúp người học từng bước có được định hướng từ khi bắt đầu cho đến các trình độ cao hơn.

Nền tảng này có ý nghĩa hơn trong bối cảnh Covid 19 làm thay đổi hành vi học tập, phát triển kiến thức của từng cá nhân. Người dùng cần laptop kết nối mạng, truy cập Codelearn là có thể đặt chân vào ngành lập trình, học tập, thực hành, tương tác với cộng đồng và thậm chí là tìm kiến cơ hội nghề nghiệp cho mình.

Ông Cao Văn Việt - Giám đốc sản phẩm Codelearn - cho biết: “Tôi và đồng đội rất vui và tự hào vì Codelearn được ghi nhận, giúp chúng tôi có thêm tự tin và động lực để tiếp tục phát triển và triển khai sản phẩm. Tôi hy vọng đây là bước đệm giúp trong năm nay có thêm nhiều bước tiến hỗ trợ cộng đồng công nghệ trong và ngoài nước”.

Không chỉ phát triển người dùng trực tuyến, Codelearn còn tiếp cận sâu rộng cộng đồng sinh viên công nghệ trên khắp cả nước. “CodeWar 2019” - cuộc thi do Codelearn cùng Hội sinh viên Việt Nam tổ chức, được đánh giá là một trong những sân chơi lập trình chuyên nghiệp cho sinh viên lớn nhất cả nước. Vòng Sơ loại “CodeWar 2019” tiếp cận tới hàng chục nghìn sinh viên khối ngành công nghệ tại các trường Đại học, Cao đẳng và cơ sở đào tạo khắp cả nước, thu hút hơn 1000 thí sinh đến từ hơn 116 trường khắp Bắc - Trung - Nam tham gia. Đầu năm 2020, Codelearn tiếp tục tổ chức cuộc thi “CodeWar Junior” dành cho đối tượng học sinh THPT, THCS và đang đạt được nhiều con số ấn tượng.

Cuối năm 2019, Codelearn đạt mốc gần 50.000 người sử dụng với hơn 1000 lượt truy cập từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Việt Nam… đăng ký học, thi và tương tác mỗi ngày. Trong năm 2020, Codelearn sẽ tiếp tục phát triển cộng đồng công nghệ, song song với đó tập trung vào các trường. Dự án kỳ vọng đến cuối 2020 sẽ tiếp cận và triển khai đào tạo lập trình trực tuyến cho khoảng 30 trường đại học và THPT cùng với 5 doanh nghiệp IT.

Sự bứt phá của đội ngũ phát triển sản phẩm Codelearn là một phần rất quan trọng trong định hướng chiến lược phát triển các sản phẩm độc quyền mang tên FPT Software. Với định hướng đẩy mạnh phát triển sản phẩm - ứng dụng công nghệ phục vụ quá trình chuyển đổi số, FPT Software ngày càng có nhiều sản phẩm chất lượng, giải quyết được các bài toán lớn trên thị trường công nghệ trong và ngoài nước.

Sao Khuê là giải thưởng tổ chức thường niên với mục đích tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, cơ quan, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam. Với 17 năm truyền thống, Sao Khuê được coi là giải thưởng đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt.

Theo Báo Công thương