Triển lãm Quốc tế Vietnam ICTCOMM 2019

Triển lãm Quốc tế sản phẩm, Dịch vụ viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông (Vietnam ICTCOMM 2019) lần thứ 4 và Triển lãm Quốc tế Phim & Phát thanh Truyền hình (Vietnam Telefilm) lần thứ 7 sẽ diễn ra từ ngày 6-8/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi họp báo giới thiệu Vietnam ICTCOMM 2019

Triển lãm Vietnam ICTCOMM 2019 dưới sự bảo trợ và chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, do Công ty CP ADPEX phối hợp cùng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC), Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội tin học Việt Nam, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo ứng phó với biến đổi Khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức.

Triển lãm năm nay thu hút hơn 450 gian hàng của 300 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các sản phẩm tại triển lãm là các thiết bị và công nghệ mới, được cập nhật theo xu hướng của thế giới, các dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, điện tử và phát thanh truyền hình. Bên cạnh triển lãm, nhiều hội thảo chuyên sâu cũng sẽ được diễn ra như hội thảo về sự chuyển dịch của lĩnh vực phát thanh, truyền hình trong kỷ nguyên số; hội thảo về ứng dụng công nghệ AI và Blockchain trong kết nối thị trường và thanh toán trực tuyến; hội thảo về bảo mật thông tin - xu hướng chiến lược trong năm 2019; hội thảo về khởi nghiệp thông minh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0;….
Bên cạnh đó, Triển lãm cũng thu hút các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam, thông qua các chương trình hỗ trợ từ Bộ KH&CN. Sản phẩm được giới thiệu tại Triển lãm sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác mở rộng thị trường, giao lưu học hỏi và giới thiệu các công nghệ mới.

Bên cạnh các sản phẩm về công nghệ thông tin đã thường xuyên có mặt ở các kỳ triển lãm gần đây như Big Data, AI, các giải pháp, phần mềm quản lý, an ninh, giáo dục, điều khiển, bán hàng, thanh toán,... thì các phần mềm và mô phỏng thực tế ảo xuất hiện nhiều hơn; sản phẩm điện tử đa dạng với hàng ngàn sản phẩm công nghệ mới nhất từ màn hình, máy tính, điện thoại, thiết bị đo đếm, thiết bị âm thanh, ánh sáng, các phụ kiện như sạc pin, dây cáp, tai nghe, ổ cứng,... và sản phẩm mới. Năm nay trong lĩnh vực điện tử là máy chụp hình và các thiết bị điện tử văn phòng nhu máy photocopy, máy in, thiết bị nghe nhìn nhu TV, loa cũng sẽ được trưng bày với quy mô lớn và các hãng tên tuổi như Canon, Samsung, Komca.

Tại Vietnam ICTCOMM lần này, các doanh nghiệp và đối tác khách mời có thể tham quan, gia nhập các diễn đàn, hội thảo chuyền đề tập trung giới thiệu sự phát triển thị trường, công nghệ mới và ứng dụng phổ biến và hiện đại nhất. Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra chuỗi các hội thảo chuyên ngành do Hiệp hội Internet, Hội Tin học Việt Nam phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan chủ trì. Chương trình Hội thảo đề cập đến các chủ đề thiết thực về giải pháp công nghệ thông minh cho doanh nghiệp thời 4.0 và IoT, Trí tuệ nhân tạo - Artificial Inteligence, Đô thị thông minh - SmartCity.

NASATI