Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

Ngày 28/8/2019 tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo (Startup Hunt) năm 2019.

Ban tổ chức cho biết, 236 ý tưởng đã đăng ký dự thi với tổng số người tham dự là hơn 500. Vòng chung kết có sự góp mặt của 7 nhóm tác giả ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, đã xuất sắc vượt qua gần 240 nhóm ý tưởng khác tham gia Cuộc thi gồm: Cheepcheep, eTen, Liberzy, Mitta Tours, Travel 360, TripHunter và VietBuddy.

Tại vòng Chung kết, các tác giả/nhóm tác giả được làm việc trực tiếp với các chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau như: Chính sách, tài chính, marketing, quản trị, nhân sự… để hoàn thiện phần thuyết trình và sau đó các tác giả/nhóm tác giả trình bày phần thuyết trình dự án/sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo. Kết quả nhóm TripHunter với "Nền tảng lên lịch trình du lịch và đặt trọn gói dành cho khách du lịch tự túc" đã xuất sắc giành giải nhất Cuộc thi với phần thưởng tiền mặt trị giá 200 triệu đồng.

Ban Tổ chức cũng đã trao giải nhì trị giá 100 triệu đồng cho đại diện nhóm tác giả CheepCheep - nền tảng đặt vé tham quan; giải ba gồm 50 triệu đồng cho đại diện nhóm tác giả Mitta Tours - ứng dụng hướng dẫn tour tự động. Giải nhất, giải nhì và giải ba đều được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, một chuyến tham quan miễn phí tới "Quốc gia khởi nghiệp" Israel. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao hai giải khuyến khích với phần thưởng 10 triệu đồng/giải cho các nhóm tác giả VietBuddy và Liberzy; giải triển vọng thuộc về nhóm tác giả Travel 360.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 670 triệu VNĐ, bao gồm: 1 chuyến đi Israel tham quan các mô hình khởi nghiệp dành cho 3 đại diện của 3 đội thi lọt vào top 3, với cơ cấu giải thưởng: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích, 2 giải Triển vọng. Sau khi cuộc thi kết thúc, những dự án được giải sẽ tiếp tục làm việc thường xuyên dưới sự hướng dẫn tận tình của các Mentors đến khi nào những ý tưởng sáng tạo được hiện thực hóa và nhận được nguồn đầu tư của các doanh nghiệp/các nhà đầu tư.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - Startup Hunt năm 2019 nhằm thực hiện Đề án Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 - 2022 của Ban chấp hành Trung ương Đoàn; hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

NASATI