Cục Thông tin KH&CN quốc gia: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 22/01/2019, Cục Thông tin KH&CN quốc gia đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật và chúc mừng năm mới đối với các cán bộ hưu trí của Cục, gồm các đ/c nguyên là lãnh đạo Cục qua các thời kỳ và hơn 100 cán bộ hưu trí. Cùng dự buổi gặp mặt có các đ/c trong ban lãnh đạo Cục, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các tổ chức đoàn thể trong Cục.

TS. Trần Đắc Hiến, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia, phát biểu tại buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt là dịp để các thế hệ cán bộ hiện nay được gặp lại, giao lưu với các thế hệ đã có nhiều năm đóng góp công sức xây dựng Cục - từ tiền thân ban đầu là Thư viện Khoa học và Kỹ thuật Trung ương, Viện Thông tin Khoa học và Kỹ thuật Trung ương, Trung tâm Thông tin KH&CN quốc gia và hiện nay là Cục Thông tin KH&CN quốc gia.

Trong không khí thân mật và ấm cúng của buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, TS. Trần Đắc Hiến, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia, đã có những chia sẻ và chúc mừng năm mới tới các cán bộ hưu trí của Cục. Nhân dịp này, Cục trưởng cũng báo cáo vắn tắt tình hình của Cục, những thành tích nổi bật năm 2018 trong các mặt công tác, đặc biệt là trong công tác quản lý Nhà nước về thông tin, thư viện và thống kê KH&CN. Cục đã chủ trì soạn thảo trình Lãnh đạo Bộ ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản sau: Quyết định số 1285/QĐ-TTg ngày 01/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển nguồn tin KH&CN phục vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Thông tư số 03/2018/TT-BKHCN của Bộ KH&CN ngày 15/5/2018 ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành KH&CN và phân công thu thập, tổng hợp các chỉ tiêu thống kê quốc gia về KH&CN; Thông tư số 04/2018/TT-BKHCN ngày 15/5/2018 quy định Danh mục các cuộc điều tra thống kê KH&CN ngoài Chương trình điều tra thống kê quốc gia. Năm 2018, Cục đã tổ chức 02 cuộc điều tra thống kê, bao gồm điều tra Nghiên cứu và Phát triển KH&CN và Nhận thức công chúng về KH&CN… Để đạt được những thành tích mới này cũng là nhờ một phần đóng góp tâm huyết và trí tuệ của nhiều thế hệ cán bộ, công chức, viên chức trong từng giai đoạn phát triển của Cục.

Gặp mặt các cán bộ hưu trí là một trong những hoạt động thường niên của Cục, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, tỏ lòng kính trọng đối với các thế hệ tiền bối đã cống hiến vì sự phát triển của Cục cũng như của ngành thông tin, thư viện và thống kê KH&CN.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt


NASATI

Nguồn tin: NASATI