Logo_header
Số lượt truy cập: 9328463
Ứng dụng mới phát hiện người dùng tiếp xúc gần người nhiễm virus corona
Cập nhật lúc: 14 Tháng Hai 2020 2:25:14 CH

Trung Quốc đã công bố ứng dụng di động theo dõi và cảnh báo cho người sử dụng về việc họ có tiếp xúc gần người bị nhiễm virus corona mới hay không.


Người dùng quét mã QR trên các ứng dụng phổ biến của Trung Quốc như WeChat và QQ, sau đó, gửi tên, số điện thoại và số ID do chính phủ cấp để yêu cầu thông tin về việc họ có tiếp xúc gần gũi với bất kỳ ai bị nhiễm virus hay không.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc định nghĩa tiếp xúc gần là một người sống gần người bị nhiễm bệnh hoặc bị nghi nhiễm bệnh. Nó cũng bao gồm các trường hợp có khả năng nhiễm bệnh như các thành viên trong gia đình và người chăm sóc cũng như hành khách và thành viên phi hành đoàn trên cùng một chuyến tàu hoặc máy bay khi những người đó bị nghi phơi nhiễm với virus.

Khi người dùng nhập tên và số ID của họ, ứng dụng sẽ cho biết liệu người dùng có tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh hay không, mỗi số điện thoại đã đăng ký có thể tìm kiếm ba số ID khác nhau. Nếu ứng dụng xác định người dùng có nguy cơ, họ sẽ được khuyên nên ở nhà và liên lạc với cơ quan y tế địa phương.

Đây là nỗ lực mới nhất của chính phủ Trung Quốc trong việc sử dụng hệ thống giám sát rộng lớn để ngăn chặn sự bùng phát virus corona mới. Virus này hiện đã lây lan từ tâm chấn của dịch là tỉnh Vũ Hán ở miền trung Trung Quốc đến gần như mọi tỉnh của Trung Quốc và trên quy mô quốc tế, lây nhiễm cho hơn 40.000 người và cướp đi sinh mạng của hơn 900 người, chủ yếu ở Trung Quốc.

Báo cáo nghiên cứu không nêu chi tiết phương thức hoạt động của ứng dụng này, nhưng cho biết một số cơ quan chính phủ đã hợp tác để đảm bảo cung cấp dữ liệu chính xác và đáng tin cậy.

Cả Văn phòng của Hội đồng Nhà nước và Ủy ban Y tế quốc gia cũng như Tổng Công ty Công nghệ điện tử Trung Quốc (CETC), doanh nghiệp trực thuộc nhà nước, đã góp phần tạo ra ứng dụng này.

Để xây dựng ứng dụng này, CETC đã tiếp nhận dữ liệu từ một số cơ quan chính phủ bao gồm Ủy ban Y tế quốc gia, Bộ Giao thông, Đường sắt Trung Quốc và Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc.
N.P.D (NASATI), theo https://www.cnbc.com/2020/02/10/china-launches-coronavirus-app-to-detect-whether-users-have-come-in-close-contact-with-the-sick.html?fbclid=IwAR3zvSX1GTWKAZxEoeECZsT7Tfk-_jGZBV_i7SkG5AmtzUV0gad3QGYZeI0, 10/2/2020


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại