Logo_header
Số lượt truy cập: 8321129
Mô hình Sàn giao dịch công nghệ cho doah nghiệp nhỏ và vừa ở Hàn Quốc
Cập nhật lúc: 07 Tháng Mười Một 2018 3:56:52 CH

Để tăng cường giao dịch công nghệ, Tập đoàn Tài chính Công nghệ (Korea Technology Finance Corporation - KOTEC) đã phát triển một dịch vụ trung gian để tìm các công nghệ phù hợp nhất cho bên yêu cầu cũng như cung cấ các tư vấn khác, thông qua Sàn giao dịch công nghệ cho DNVVN. Đây là một dịch vụ cơ sở trực tuyến được gọi là KTMS (Hệ thống kết hợp công nghệ Kibo).


Quy trình dịch vụ của Sàn giao dịch công nghệ cho DNVVN của KOTEC được chia thành 4 bước: Đầu tiên, Trung tâm thẩm định công nghệ (TAC), chi nhánh của KOTEC, sẽ có một cuộc khảo sát và tư vấn cho bên yêu cầu để xác định nhu cầu công nghệ. TAC bao gồm 162 chuyên gia trình độ tiến sĩ, 593 chuyên gia đánh giá công nghệ và 10 kế toán công có chứng chỉ (CPA), và TAC phân bố trên toàn quốc ở 54 địa điểm khác nhau. Thứ hai, Trung tâm hội tụ Công nghệ (TCC) chuyên về các dịch vụ trung gian sẽ liên lạc với bên được yêu cầu cả trực tuyến và ngoại tuyến. Trung tâm TCC sẽ sử dụng nền tảng trực tuyến KTMS để tìm kiếm các công nghệ được yêu cầu. Thứ ba, sử dụng KTMS, Trung tâm TCC sẽ tìm ra các công nghệ phù hợp nhất cho bên được yêu cầu. Hầu hết các công nghệ được cung cấp được phát triển bởi các viện nghiên cứu hoặc các DNVVN. Nếu công nghệ phù hợp, Trung tâm TCC sẽ hỗ trợ thẩm định chi tiết, đàm phán và các công việc liên quan đến hợp đồng. Cuối cùng, KOTEC sẽ hỗ trợ tài chính cho bên yêu cầu với bảo lãnh cho vay để cấp lixăng, triển khai và sản xuất. Có 239.057 hồ sơ cung cấp và 999 hồ sơ yêu cầu có sẵn tại trang web KTMS (chỉ có sẵn bằng tiếng Hàn).


KTMS cũng là một công cụ tuyệt vời cho các tổ chức hoặc công ty nước ngoài để tìm kiếm các công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc. Hệ thống này cho phép bên cầu công nghệ tìm ra được các công nghệ phù hợp nhất. Ngoài ra, KOTEC sẽ đảm bảo công nghệ và cung cấp hỗ trợ tài chính cho các công ty Hàn Quốc để cộng tác với các tổ chức hoặc công ty nước ngoài.

Một số kết quả hoạt động của Sàn giao dịch công nghệ cho DNVVN năm 2014 - 2015
Trong năm 2014, KOTEC đã đạt được những thành tựu đáng kể nhất kể từ lần đầu tiên tham gia vào lĩnh vực chuyển giao công nghệ vào năm 2001, với 166 trường hợp thỏa thuận giao dịch công nghệ và 254 công nghệ được chuyển giao. Số lượng các thỏa thuận chuyển giao công nghệ trong năm 2015 tăng 57,8% so với năm 2014. Trong hai năm 2015-2016, sau khi phát triển và sử dụng dịch vụ cơ sở trực tuyến KTMS, 710 công nghệ đã được chuyển giao và cấp li-xăng cho các DNNVV Hàn Quốc.

Một số kết quả hoạt động của Sàn giao dịch công nghệ cho DNVVN năm 2014 - 2016


Một trong những trường hợp thành công của hệ thống này là chuyển giao công nghệ của Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông (ETRI) cho một doanh nghiệp nhỏ của Hàn Quốc có tên Macrograph. Vào tháng 11 năm 2014, KOTEC đã làm trung gian và cung cấp dịch vụ bảo lãnh cho các DNNVV để nhận được thỏa thuận cấp li-xăng từ ETRI. Công nghệ này là về sự hình thành và tái thiết của đồ họa máy tính đa điểm (CG) và đã được áp dụng cho hai bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc. Nhờ công nghệ này, công ty đã giảm thời gian sản xuất CG lên tới 30%, tạo thêm 61 việc làm và tăng doanh thu lên tới 5 tỷ KRW.
P.A.T (NASATI), theo www.kibo.or.kr/src/english/


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại