Logo_header
Số lượt truy cập: 8487678
Bộ Khoa học và Công nghệ Đài Loan ký kết hợp tác với các công ty công nghệ toàn cầu để phát triển AI
Cập nhật lúc: 12 Tháng Mười 2018 11:02:15 SA

Bộ Khoa học và Công nghệ Đài loan (MOST) vừa công bố một thỏa thuận giữa Bộ này với ba công ty công nghệ cao hàng đầu Đài Loan để phát triển một nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên một giải pháp điện toán đám mây.


Ba công ty Đài Loan (nhà sản xuất máy tính Asusteck Computer Inc., nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Đài Loan Mobile và nhà sản xuất máy tính xách tay Quanta Computeur Inc.) đã thảo luận về quan hệ đối tác để thúc đẩy AI, với sự phân chia vai trò: Quanta Computeur Inc. sẽ chịu trách nhiệm phát triển AI và lưu trữ dữ liệu. Đài Loan Mobile sẽ chịu trách nhiệm thiết lập viễn thông và tăng cường bảo mật dữ liệu. Cuối cùng, Asustek sẽ triển khai các máy chủ cho AI và sẽ chịu trách nhiệm tích hợp ứng dụng. Vai trò của Bộ Khoa học và Công nghệ Đài loan sẽ là thiết kế chiến lược phát triển AI và các chức năng của nó.

Việc lắp đặt thiết bị viễn thông đầu tiên cho AI đã được lên kế hoạch thực hiện từ tháng 8/2018, trong khi lưu trữ đám mây và phần mềm hệ thống được cài đặt tương ứng vào tháng 9 và tháng 10. Ông Shieh Ce-kuen, Giám đốc Trung tâm máy tính hiệu suất cao Đài Loan nói rằng nền tảng AI sẽ được thử nghiệm vào tháng 12/2018 và sẽ trở thành một trong Top 30 siêu máy tính trên thế giới.

Một khi nền tảng này đi vào hoạt động, cộng đồng học thuật sẽ có thể sử dụng nó để tiến hành nghiên cứu AI và các công ty sẽ có thể tạo ra AI của riêng mình để thúc đẩy sự phát triển tương lai của họ. Nhiều công ty lớn về công nghệ cao của Đài Loan đang đầu tư vào AI để không bị chậm trễ trong cuộc đua đổi mới...

Mới đây, bộ phận chăm sóc sức khỏe của nhà sản xuất điện thoại thông minh Đài Loan DeepQ (DeepQ) đã khánh thành nền tảng DeepQAI để tạo điều kiện cho việc tạo ra các công nghệ y tế dựa trên trí tuệ nhân tạo. Tương tự, Đài Loan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) đã đầu tư mạnh vào AI và Internet vạn vật (IoT). Các công ty đa quốc gia khác cũng tham gia triển khai AI tại Đài Loan, bao gồm Google đã khánh thành chương trình "Smart Taiwan" (Đài Loan thông minh) vào tháng 3 năm ngoái cùng với chính quyền Đài Loan, các trường học và doanh nghiệp Đài Loan để phát triển tài năng ở Đài Loan.
P.A.T (NASATI), theo http://focustaiwan.tw, 10/2018


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại