Logo_header
Số lượt truy cập: 8487578
Diễn đàn Khoa học và Công nghệ trong Xã hội (STS)
Cập nhật lúc: 09 Tháng Mười 2018 11:38:51 SA

Diễn đàn Khoa học và Công nghệ trong Xã hội (diễn đàn STS) 2018 diễn ra từ ngày 7-9 tháng 10 tại Kyoto, Nhật Bản. Sự kiện năm nay đánh dấu sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lp diễn đàn STS.


Diễn đàn STS là một sáng kiến toàn cầu đã được ra mắt thành công vào tháng 11/2004 để kiểm soát đúng các khía cạnh tiêu cực và mang lại lợi ích của khoa học và công nghệ cho toàn thế giới.

Để triệu tập Hội nghị thường niên của mình và đảm bảo tính bền vững của tổ chức, diễn đàn STS được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận đăng ký tại Tokyo, Nhật Bản, với Chính phủ Nhật Bản.

Diễn đàn STS nhằm cung cấp một cơ chế mới cho các cuộc thảo luận mở trên cơ sở không chính thức, và để xây dựng một mạng lưới chuyên gia nhằm giải quyết các vấn đề mới xuất phát từ ứng dụng khoa học và công nghệ. Cộng đồng diễn đàn cũng sẽ khám phá các cơ hội phát sinh từ khoa học và công nghệ, và tìm cách loại bỏ các rào cản đối với việc ứng dụng khoa học và công nghệ trong giải quyết các vấn đề mà loài người phải đối mặt.

Diễn đàn này là cơ hội để đối thoại thực sự giữa các đồng nghiệp, các thành viên tham gia diễn đàn STS không phải là đại diện của quốc gia hoặc tổ chức của họ, mà là cá nhân thể hiện quan điểm của riêng họ. Những người tham gia thường thực hiện các hoạt động xuyên biên giới để thiết lập các giá trị và cam kết chung cho tương lai. Sự kiện này diễn ra hàng năm với hơn 1.000 ý tưởng sáng tạo và có tầm nhìn xa trông rộng từ 80 quốc gia và khu vực. Do đó, diễn đàn STS đã trở thành một phong trào toàn cầu bao trùm cộng đồng khoa học và xa hơn nữa, hình thành mạng lưới giữa các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới để chia sẻ kiến thức chung và nhận ra tiềm năng đầy đủ của nó. Một tuyên bố chính thức tóm tắt các cuộc thảo luận diễn đàn được gửi đến các nhà lãnh đạo quốc tế, với hy vọng xây dựng một tương lai phồn vinh và bền vững hơn.

STS 2018 tập trung vào các vấn đề Năng lượng, Khoa học sự sống, Y học tiên tiến; Robotics và xã hội; Biến đổi khí hậu môi trường; Tận dụng không gian và đại dương; Khoa học và Công nghệ ở các nước đang phát triển; Hợp tác giữa các học viện, ngành công nghiệp và chính phủ; ICT, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Xã hội; An ninh mạng; Tận dụng dữ liệu lớn…

Thông tin về các phiên và chương trình tổng thể cũng như danh sách đầy đủ các diễn giả có trang web diễn đàn STS stsforum.org.
P.A.T (NASATI), theo stsforum.org, 10/2018


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại