Logo_header
Số lượt truy cập: 8096690
Cách tránh dịch cúm gia cầm bùng phát: "hãy rửa bàn tay bẩn của bạn!"
Cập nhật lúc: 09 Tháng Hai 2018 11:07:23 SA

Một y tá ở Florida đã đưa ra những lời khuyên thẳng thắn cho mọi người về cách tránh dịch cúm gia cầm bùng phát: "hãy rửa bàn tay bẩn của bạn!"


Trong đoạn video dài 6 phút có tựa đề "Những suy nghĩ sau công việc", đã có trên 6 triệu lần xem kể từ khi nó được đăng trên Facebook vào cuối tuần trước, Katherine Lockler đã thổ lộ những nỗi thất vọng của mình sau những ca làm việc dài tại phòng cấp cứu.

Lockler cho biết: "Hiện tại có một ổ dịch cúm đang xảy ra tại phòng cấp cứu, gây mệt mỏi cho việc làm sạch” và nói vào máy quay từ chỗ ngồi lái xe. "Hãy rửa bàn tay bẩn của bạn để bạn không làm trẻ con của mình bị bệnh!"

Các cơ quan y tế Mỹ cho hay, nhập viện vì bệnh cúm đến nay đã lên đến mức cao nhất tại Hoa Kỳ trong gần một thập niên. Bệnh này lan rộng ở 48 bang và đã giết chết hơn 50 trẻ em.

Trong video, Lockler nở một nụ cười gượng khi cô đưa ra những ý tưởng để tránh lan truyền bệnh cúm, và chỉ ra cách hắt hơi an toàn bằng cách đưa mặt vào một ống tay co khuỷu lại.

Cách “hắt hơi Dracula”, giống như cách ma cà rồng hư cấu che mặt bằng áo choàng, được các bác sĩ khuyên dùng để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh qua không khí.

Tạp chí Tin tức Pensacola báo cáo rằng Lockler sống ở thị trấn Panhandle ở Milton của Florida.
N.T.D (NASATI), theo Health Care Aasia dailly, 05/01/2018


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại