Logo_header
Số lượt truy cập: 7869129
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Hỗ trợ xã hội cần thiết để chữa lành chấn thương tinh thần của phụ nữ gặp quấy rối tình dục
Cập nhật lúc: 07 Tháng Mười Hai 2017 3:36:24 CH

Các cáo buộc gần đây về quấy rối tình dục và hành hung có liên quan đến những người đàn ông có quyền lực, bao gồm tin tức mới đây về Matt Lauer, chia sẻ một chủ đề chung: Phụ nữ vẫn im lặng về sự lạm dụng trong nhiều năm, đôi khi hàng thập kỷ.


Nhà tâm lý học Geisinger chuyên về các vấn đề của phụ nữ tin rằng phụ nữ chờ đợi để được đưa ra bởi vì, thông thường, phụ nữ thuộc lực lượng lao động không có quyền lực.

Bác sĩ, Tiến sĩ Julie Hergenrather nói: "Họ lo sợ mất việc làm, không kiếm được việc làm, không được tin tưởng, xấu hổ hay bị ra khỏi nghề. "Phụ nữ có xu hướng đổ lỗi cho bản thân vì vậy có rất nhiều nghi ngờ về bản thân. Ví dụ, họ tự hỏi: "Tôi đã phát tín hiệu mà tôi không biết?" Và điều đó thực sự có thể ám ảnh họ”.

Các cáo buộc quấy rối tình dục và cáo buộc tấn công liên tục đã được áp dụng đối với các chính trị gia, các diễn viên và biên tập viên, trong đó có Lauer, người đã tham gia chương trình "Today" trong hai thập kỷ và bị đuổi việc bởi NBC News sau khi có khiếu nại chi tiết về hành vi tình dục không thích hợp ở Thế Vận hội mùa Đông Sochi năm 2014.

Và mặc dù nạn nhân của hành vi tình dục không thích hợp có thể ngăn chặn cảm xúc của họ, họ vẫn có thể bị ảnh hưởng cả về thể chất và tinh thần. Phụ nữ báo cáo rằng trải qua mọi thứ từ đau mãn tính và đau đầu đến căng thẳng và thậm chí rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý (PTSD). Tin tức được đưa như hiện nay có thể gây ra những triệu chứng này.

"Với tất cả sự chú ý này về quấy rối tình dục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, những kỷ niệm của phụ nữ đang được khơi dậy. Họ có thể cảm thấy thật kinh khủng. Nếu bạn bị chấn thương, nó sẽ không biến mất”, tiến sĩ Hergenrather nhận định.

Tiến sĩ Hergenrather cho rằng khi một người phụ nữ cuối cùng đã bày tỏ cảm xúc về những gì đã xảy ra với họ nhiều năm sau đó, đó là sự nâng cao vị thế. Họ cảm thấy nhẹ nhõm, đặc biệt khi họ nhận được sự khẳng định từ những người xung quanh.

Cuộc chiến chống quấy rối tình dục, bà nói, có nghĩa là giúp đỡ phụ nữ, không chỉ là trừng phạt nam giới. "Phụ nữ ra nơi công cộng có thể sẽ phải chịu sự hổ thẹn, đặc biệt trên các phương tiện truyền thông xã hội. Cần can đảm và dũng cảm để công khai”.

Tiến sĩ Hergenrather tin rằng quá trình chữa bệnh cho những phụ nữ đã giấu kín sự quấy rối tình dục cần phải có liệu pháp nhưng thực sự bắt đầu bằng sự hỗ trợ xã hội - những người tin tưởng họ, an ủi họ và có ảnh hưởng với họ.

"Chữa bệnh xảy ra khi một người phụ nữ đứng lên, cảm thấy tự tin, và tự nhủ: 'Mặc dù tôi đã trải qua thực tế tiêu cực này, tôi rất có giá trị. Tôi có một đóng góp quan trọng để thực hiện trong thế giới này, trong gia đình này, trong cộng đồng này. Tôi sẽ không bị đối xử tồi tệ bởi những gì đã xảy ra với tôi. Tôi được yêu và tôi yêu. Tôi có một cuộc sống mà tôi tự tôn trọng mình và được tôn trọng”.
N.T.D (NASATI), theo Health Care Aasia dailly, 04/12/2017


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại