Logo_header
Số lượt truy cập: 7868646
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Ngày 1/12/2017, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm Tuổi trẻ sáng tạo năm 2017
Cập nhật lúc: 06 Tháng Mười Hai 2017 3:54:27 CH

Là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Sáng tạo trẻ lần thứ X, triển lãm quy tụ 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo của đoàn viên, thanh niên thuộc nhiều đối tượng, lĩnh vực được áp dụng trong thực tế giai đoạn 2012-2017; giới thiệu các đề tài, giải pháp, sản phẩm, công trình sáng tạo được bình chọn, tuyên dương qua các kỳ tổ chức Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc.


Phát biểu tại lễ khai mạc, đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương (TƯ) Đoàn cho biết: Các sản phẩm, công trình của các bạn trẻ được trưng bày tại triển lãm là những công trình, sản phẩm rất có ý nghĩa, mỗi công trình, mỗi sản phẩm đều được áp dụng trong thực tiễn và mang tính hiệu quả cao. Đặc biệt, đây là những công trình, sản phẩm mang tính xung kích sáng tạo của tuổi trẻ với đúng tinh thần của phong trào sáng tạo “Ở đâu có thanh niên, ở đấy có sáng tạo”.


Triển lãm được tổ chức trong một ngày với sự tham gia của 13 đơn vị, gồm: Thành đoàn Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Cần Thơ, Thái Nguyên; Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Hội Sinh viên Việt Nam và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Tại triển lãm, các công trình, mô hình tiêu biểu đã được trưng bày, như: Mô hình hỗ trợ chương trình nông thôn mới tại TP. Đà Nẵng thuộc Dự án Ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp của Thành đoàn Đà Nẵng; công trình cải tiến thiết bị chống trộm hồng ngoại của Tỉnh đoàn Quảng Ninh; công trình vật liệu cao su kỹ thuật và sản phẩm túi bảo quản tên lửa SCUD B của tuổi trẻ Viện Khoa học và Công nghệ quân sự; mô hình thùng rác thông minh của Thành đoàn TPHCM…

Các công trình, sản phẩm sáng tạo được trưng bày lần này đều có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, thực hiện mục tiêu mỗi cơ sở đoàn là một vườn ươm sáng tạo trẻ.

Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ X năm 2017 là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.
NASATI


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại